1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Làm gì khi mất hộ chiếu?

Hộ khẩu được coi như tấm giấy thông hành mở ra cánh cửa tới nhiều miền đất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp những sự cố ngoài tầm kiểm soát. Nếu lỡ đánh mất hộ chiếu, bạn nhất định sẽ rất lúng túng và lo lắng không biết phải ứng xử như thế nào. Dưới đây là những lưu ý bạn cần trang bị khi mất hộ chiếu để có chuyến đi du lịch đúng thời gian và hoàn hảo. 

1. Bị mất hộ chiếu tại Việt Nam 

Theo công an TP Hà Nội, nếu hộ chiếu bị mất ở trong nước thì trong thời hạn 48 giờ kể từ khi phát hiện, bạn phải có đơn trình báo với cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh. Trường hợp trực tiếp nộp đơn thì xuất trình chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng để kiểm tra, đối chiếu thông tin. Nhưng nếu gửi qua đường bưu điện thì bạn phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú. 

Lệ phí xin cấp lại hộ chiếu là 400K 

>>Kinh nghiệm đi máy bay cùng con trẻ

2. Bị mất khi đang du lịch tại nước ngoài 

Khi thất lạc hoặc bị mất hộ chiếu còn giá trị ở nước ngoài, để đề phòng kẻ gian lợi dụng và tự bảo vệ các chi tiết nhân thân của mình, bạn cần thông báo ngay việc mất hộ chiếu cho cảnh sát nước sở tại và cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam gần nhất. 

Nội dung đơn trình báo cần ghi rõ: 

+Họ và tên

+Ngày, tháng, năm sinh

+Địa chỉ thường trú hoặc tạm trú

+Sổ hộ chiếu, ngày cấp, cơ quan cấp

+Thời gian, địa điểm xảy ra và lý do mất hộ chiếu

Tiếp đến, bạn cần tải về Mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu và điền đầy đủ thông tin, kèm 2 ảnh 4×6. Mẫu đơn này bạn có thể tải về trên trang web của Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam.

Sau đó, gửi mẫu đơn cùng với ảnh chụp giấy xác nhận mất hộ chiếu ở nước ngoài từ sở cảnh sát mà bạn trình báo về Cục Lãnh sự (cls.mfa@mofa.gov.vn) và Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam. Sau khi gửi mail, các thông tin về hộ chiếu cũ của bạn sẽ bị hủy giá trị ở hầu hết các nước trên thế giới nên bạn có thể yên tâm các thông tin của mình sẽ không bị kẻ gian lợi dụng cho những mục đích xấu.

3. Cách thức làm lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài 

Trong thời gian mất hộ chiếu ở nước ngoài, Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam sẽ xét cấp lại hộ chiếu hoặc giấy thông hành cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải chứng minh quốc tịch của mình, dưới đây là những giấy tờ giúp bạn trong việc làm lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài.

– Chứng minh thư nhân dân, bằng chứng về việc nhập cảnh tại nước ngoài như vé máy bay, tờ khai nhập cảnh. Bạn sẽ được cấp lại giấy thông hành hoặc hộ chiếu mới trong vòng 5 ngày.

– Hộ chiếu cá nhân của người đi cùng đoàn trong trường hợp bạn ra nước ngoài theo tuor du lịch, nhóm hoặc đoàn công tác.

– Trong trường hợp bạn đi một mình và không có các giấy tờ trên, bạn phải chờ Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam để xác minh. Tuy nhiên, thời gian xác minh sẽ không quá 5 ngày nên bạn sẽ không cần quá lo lắng về điều này. 

Lưu lại những kinh nghiệm trên để biết cách xử lý khi hộ chiếu bị đánh mất nhé! Đừng quên theo dõi kênh Tin tức của LUG để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn nữa. 

Bạn có biết LUG đang có chương trình Mua vali free chuyến đi? Tham gia ngay hôm nay vì biết đâu bạn sẽ là người may mắn trúng thưởng chuyến đi du lịch Cần Thơ trị giá 10 triệu đồng

Hiện tại chỉ còn 2 chuyến đi Cần Thơ - Lý Sơn nữa thôi là sẽ kết thúc chương trình. Săn ngay

Thông tin chi tiết:https://lug.vn/mua-vali-free-chuyen-di 

Nguồn ảnh: Internet

 

 

21/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng