1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Kinh nghiệm đi máy bay cùng con nhỏ

Nếu bé yêu của bạn khỏe và đã quen với việc di chuyển đi máy bay thì không sao nhưng nếu bé nhà bạn bị hoảng sợ hoặc cảm thấy lo lắng khi đến những nơi đông đúc, cảnh vật và con người lạ lẫm như tại sân bay thì bé có thể sẽ quấy khóc và khó chịu suốt chuyến bay. 

Để hạn chế được tình trạng đó cũng như để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi khi đi cùng con nhỏ, LUG sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích nhé!

1. Lên danh sách những vật dụng cần mang theo 

Nên bắt đầu sắp xếp đồ đạc trước 1-2 ngày để đảm bảo bạn có đủ thời gian và không bỏ sót thứ gì. 

Nên mang theo đầy đủ những vật dụng cần thiết cho bé

Dưới đây là những thứ đồ bắt buộc phải có khi lên máy bay:

- Tã và khăn lau (khăn ướt) đủ cho thời gian di chuyển và dự phòng nếu cần. 

- Quần áo sạch để thay cho trẻ

- Núm vú giả nếu bạn còn cho con bú

- Bình sữa

- Đồ chơi

- Địu trẻ

- Một ít túi nilon hoặc tốt hơn cả là loại túi có khóa kéo để đựng đồ ăn vặt hoặc quần áo bẩn của trẻ

2. Hãy cho bé một chiếc balo nhỏ 

Nếu bé cưng nhà bạn đã biết đi thì hãy cho trẻ mang balo nhỏ và cùng bé chuẩn bị những đồ chơi mang lên máy bay và vài hộp sữa. Bé sẽ vui vì được tự sắp xếp đồ của mình giống như bố mẹ, vừa càng thích thú mong chờ được đi máy bay.

Cho bé tự mang balo tập tính tự lập

>>Một số mẫu balo cho trẻ

3. Không quên địu trẻ 

Nếu bé dưới 2 tuổi, cách đơn giản và tiện lợi nhất nếu đi máy bay là bạn địu bé trong lúc chờ ở sân bay. Vì như thế, bạn sẽ rảnh tay để kéo vali hành lý lúc di chuyển và lấy hành lý lúc tới nơi.

Tư thế địu bé

Ngoài ra, hiện nay nhiều sân bay có cung cấp xe đẩy em bé miễn phí, bạn cũng có thể dùng xe này nếu như chỉ mang theo một balo đeo trên người.

4. Được ưu tiên khi có bé dưới 2 tuổi 

Gia đình có bé dưới 2 tuổi thường được ưu tiên lên máy bay trước, bạn hãy chú ý nghe tiếp viên hướng dẫn ở cửa lên máy bay để chờ họ thông báo tới lượt. Các em bé dưới 2 tuổi sẽ ngồi trong lòng bố mẹ và được phát dây an toàn riêng để cài cùng với dây an toàn của bố mẹ.

5. Uống sữa khi cất và hạ cánh 

Cho trẻ uống sữa trước và sau khi trên máy bay

Việc làm này sẽ giúp cân bằng áp suất, tránh cho bé bị đau tai và đồng thời cũng giúp bé đỡ bị hoảng sợ.

Nếu bé lớn hơn có thể cho bé uống liên tục nhiều ngụm nước nhỏ, ngậm kẹo hay dạy bé cách bịt mũi rồi thở mạnh ra để khỏi ù tai.

6. Mua vé hay không? 

Bé dưới 2 tuổi sẽ được bay miễn phí hoặc chịu phần phí rất nhỏ với điều kiện phải ngồi chung một ghế với mẹ mình. Mặc dù như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được tiền vé máy bay, tuy nhiên, với những chuyến bay đường dài, để bé ngồi trong lòng mình suốt mười mấy tiếng đồng hồ quả thật không dễ dàng chút nào. 

Trong trường hợp bạn quyết định mua vé ngồi riêng cho con, bạn có thể mang theo ghế ngồi an toàn dành cho trẻ trên xe hơi. Nhưng phải xem qua nhu cầu của bé xem bé có thích nó hay không. 

Những kinh nghiệm trên hy vọng sẽ giúp được cho các bố mẹ để có thể chuẩn bị chu đáo cho chuyến du lịch sắp tới của gia đình và để chuyến hành trình luôn được vui vẻ, thoải mái nhất. 

Bạn đã biết tin gì chưa? LUG đang có chương trình Mua vali tặng vali đó nha. Còn chần chừ gì mà không đến ngay hệ thống cửa hàng của LUG để rinh “em” vali xịn sò vừa mua vali cho bố lại có được vali cho mẹ. Tuyệt vời quá còn gì. 

Nguồn ảnh: Internet 

 

 

 


 

07/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng