1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Muôn Vàn Điều Lý Thú Về Ngày Tết Trung Thu

Tết trung thu từ lâu đã xuất hiện ở nước ta, thế nhưng khi được hỏi về nguồn gốc cũng như lý do tại sao ngày tết này lại diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm lịch thì không phải ai cũng biết. Cùng LUG.vn tìm hiểu ngay nhé. 

đểm trung thu

1. Nguồn gốc của Tết trung thu

Từ lâu, Tết Trung thu được xem là dịp để mọi người trong gia đình được quây quần bên nhau, người lớn ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu và uống trà, trẻ nhỏ rủ nhau đi xem múa lân, rước đèn, cùng nhau chờ đợi chú Cuội, chị Hằng xuống phá cỗ…

rước đèn ông sao trung thu

Rước đèn ông sao

Cũng có người nói rằng: “Tết trung thu là nét văn hóa Trung hoa xưa du nhập vào Việt Nam ta” nhưng cũng có người lại khẳng định: “Chính nền văn minh lúa nước của Việt Nam mới là cái nôi tạo ra Tết Trung thu”. Mỗi người mỗi ý, mỗi lập luận khác nhau và cho đến giờ vẫn chưa có cái định nghĩa về nguồn gốc thật sự của ngày lễ hội trăng rằm này. 

>>Hoạt động vui chơi trong đêm Trung thu

2. Khám phá Tết trung thu

Theo thạc sĩ Lộc thì ba chữ “Tết Trung thu” đã thể hiện rõ thời gian diễn ra cái tết này chính là giữa mùa thu, cụ thể vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Người xưa họ vẫn hay quan niệm mùa thu là mùa mát mẻ, có thời tiết đẹp nhất trong năm, trời cao xanh hơn, mặt trăng cũng sáng và to tròn nhất so với các đêm rằm. Vào tháng này, công việc gieo trồng đã hoàn tất, mọi người chuẩn bị một mâm cỗ để cúng gia tiên, đến tối thì thảnh thơi uống rượu, vừa ngắm trăng vừa chiêm nghiệm và đưa ra những dự đoán về mùa màng năm tới.

Đây cũng là ngày tết có một đặc điểm vô cùng thú vị - Không cái tết nào có nhiều tên gọi như Tết Trung thu ở Việt Nam. Vì ngoài cái tên chính, ngày này nó còn được biết đến là Tết Thiếu nhi, Tết Trông trăng, Tết Ngắm trăng hay Tết Đoàn viên.

Bên cạnh đó, Trung thu cũng là dịp để mọi người trở về với gia đình, được sẻ chia, được yêu thương. Trong ký ức về Tết Trung thu, nó luôn rực rỡ và đầy ắp tiếng cười. 

Gia đinh xum họp mùa trung thu

Xum họp Trung thu

Đã bao nhiêu tháng bạn chưa trở về thăm cha mẹ - Những người luôn trông ngóng bạn trở về thăm quê hương. Đừng để đến khi cha mẹ già yếu rồi mới hối tiếc, ân hận… lúc đó có thể đã muộn rồi. 

Mùa trung thu này, hãy sắp xếp đoàn tụ cùng những người thân yêu, rời xa chốn thành thị tấp nập ồn ào này ngay nhé. 

Để chuyến đi trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, đừng quên sắm cho mình một “em” vali kéo hoặc một chiếc balo gọn gàng, đầy chất lượng. Đến LUG.vn - Săn ngay. Số lượng có hạn

Hiện tại, để chào đón Trung thu năm nay, LUG đã cho ra chương trình đầy ưu đãi có 1 - 0 -2 SIÊU PHẨM MÙA TRĂNG 

Xem thêm chi tiết chương trình: https://lug.vn/cuc-hot-sieu-pham-mua-trang

Nguồn ảnh: Internet


 

10/09/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng