1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo xử lý khi tay kéo vali bị kẹt

Khi đi du lịch cũng như công tác, bạn không thể thiếu đi “người bạn đồng hành” giúp bạn mang vác hành lý đó là những chiếc vali. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển “người bạn” ấy có thể bị “trọng thương” ở tay kéo. Bạn khi đó sẽ rất luống cuống bởi không thể dừng lại chuyến đi của mình để bảo hành. Sau đây LUG xin bật mí cho bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình huống bất ngờ này nhé! 

Vali kéo chính là "người bạn đồng hành" trong suốt chuyến đi

1. Cấu tạo của tay kéo vali 

Cần kéo vali (hay còn gọi là tay kéo vali) là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc vali du lịch, nó giúp người dùng di chuyển vali một cách linh hoạt hơn. Cấu tạo của tay kéo vali là tay cầm được làm bằng nhựa, sắt, hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ.

Cần kéo hợp kim nhôm bền chắc của vali kéo nhựa Nautica

>> Những vấn đề hay gặp phải khi mua vali kéo

Nhiều vali chất lượng cao trên thị trường ngày nay thường sử dụng cần kéo vali làm bằng chất liệu hợp kim nhôm siêu nhẹ. Ưu điểm cấu tạo của tay kéo vali bằng hợp kim nhôm là có độ bền gấp đôi cần kéo bằng nhựa nhưng chỉ nặng bằng một nửa cần kéo vali bằng sắt.

Ngày nay, tiêu chí lựa chọn vali của không ít người là dựa vào chất lượng của cần kéo vali. Khách hàng có xu hướng lựa chọn vali có tay kéo có độ dài vừa phải, có thể điều chỉnh được chiều dài để khi di chuyển không phải cúi thấp hay đi một cách khó khăn.

2. Những lỗi sử dụng tay kéo vali hay mắc phải 

Dưới đây là những lỗi khi sử dụng vali gây ra tình trạng tay kéo vali bị kẹt như: 

Chuyển hướng kéo một cách đột ngột làm cần kéo vali bị cong, vênh.

Cố gắng kéo vali trên những địa hình không bằng phẳng, nhiều sỏi đá.

Không giữ trọng tâm cân bằng khi điều chỉnh độ dài vali làm biến dạng thanh trượt.

Vali bị quăng quật mạnh làm ảnh hưởng đến kết cấu chung cũng như việc di chuyển vali.

Không hạ cần kéo của vali khi không sử dụng làm những va chạm không mong muốn tác động làm hỏng cần kéo vali.

3. Cách xử lý nhanh khi tay kéo vali bị kẹt 

Đối với trường hợp nguyên nhân cần kéo vali bị kẹt do bị ma sát giữa tay kéo và thanh trượt. Bạn có thể dùng vaseline hoặc dầu dừa dưỡng da để tra vào điểm tiếp xúc của tay kéo và thanh trượt. Sau đó, bạn kéo cần kéo vali lên xuống vài lần để lớp dầu phủ đều để làm giảm ma sát, tay kéo của vali sẽ dễ dàng kéo lên và hạ xuống hơn. Hoặc khi vali bị cong vênh thì bạn có thể xử lý nhanh bằng cách dùng búa hay vật cứng gõ nhiều lần vào tay kéo vali bị kẹt để điều chỉnh lại.

Dùng vaseline hoặc dầu dừa dưỡng da để tra vào cần kéo của vali

Trong trường hợp, không phải do quá trình sử dụng làm ma sát nhiều giữa tay kéo và thanh trượt, bạn nên đưa vali đến địa điểm bảo hành để các nhân viên kỹ thuật sửa chữa hoặc thay tay kéo vali cho bạn. 

Tại LUG, các sản phẩm đều chính hãng và có chế độ bảo hành lên đến 10 năm. Không những sở hữu những mẫu vali ưng ý, hợp cá tính mà bạn còn an tâm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành uy tín tại tất cả các chi nhánh LUG trên toàn quốc. Còn chần chừ gì mà không đến ngay LUG để rinh một “em” vali xịn sò cho chuyến du lịch sắp tới nào! 

Tham khảo thêm về chính sách bảo hành: http://www.lug.vn/chinh-sach-bao-hanh

Nguồn ảnh: LUG 

03/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng