1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo tránh bị chặt chém khi du lịch Đà Lạt cho người đến lần đầu

Tình trạng chặt chém ở những khu du lịch luôn là nỗi ám ảnh của các du khách trong và ngoài nước. Đà Lạt là một thành phố nổi tiếng về cảnh đẹp, món ăn ngon và người dân hiếu khách. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn một số người lợi dụng tiềm năng du lịch của mảnh đất này để trục lợi bản thân. Để không bị khó chịu, ác cảm với thành phố xinh đẹp này, sau đây là một số mẹo cơ bản giúp bạn tránh bị chặt chém khi du lịch Đà Lạt.

Chọn khách sạn uy tín, có giá niêm yết rõ ràng

Khi chọn khách sạn nên tìm đến những khách sạn niêm yết giá công khai, tránh tình trạng gọi một kiểu đến nơi thì một kiểu khác, đặc biệt vào mùa cao điểm bạn nên thống nhất ngày đi, ngày về , và tổng giá tiền phải trả cho khách sạn.

>>> 7 đặc sản nên mua làm quà khi du lịch Đà Lạt

Hãy chọn những khách sạn có giá niêm yết rõ ràng để không phải lo lắng

Điều đó cũng thuận lợi cho chính bạn cũng như cho khách sạn trong việc chủ động sắp xếp phòng cho khách.

Hỏi giá khi đi tham quan mua sắm tại chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là một trong những điểm du lịch được đông đảo du khách ghé thăm khi trời tối. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây có nhiều trường hợp các hàng quán “ hét giá” du khách. Điều này vô tình khiến khách hàng mất thiện cảm với nơi đây.

Hỏi giá trước khi mua sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp chặt chém ở chợ Đà Lạt

Để không phải gặp tình huống này tốt nhất khi tìm đến các dịch vụ ăn uống ở chợ Đà Lạt, bạn cần phải hỏi giá cụ thể trước khi mua hay ăn bất cứ thứ gì. Cách tốt nhất là lựa các món trong menu và hỏi giá của từng món nhé.

Mua đồ len ở chợ Đà Lạt

Đồ len ở Đà Lạt thường được du khách chọn làm quà cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên khi tìm mua các mặt hàng len, áo lạnh, khăn, găng tay hay các loại quần áo lưu niệm Đà Lạt ở chợ đêm bạn rất dễ bị mua nhầm.

>>> Mách bạn bí kíp chụp ảnh siêu lung linh khi du lịch Đà Lạt

Hãy đi lựa ở nhiều chỗ khác nhau để tìm mua được những món đồ len rẻ mà lại vô cùng đẹp nhé

Có một mẹo du lịch Đà Lạt là bạn nên đi sâu vào trong chợ ( các gian hàng ở phía trong ngay bênh hông chợ Đà Lạt) các gian hàng này có giá rẻ hơn ở các tiệm bên ngoài.Đồng thời bạn nên trả giá hợp lý vì các mặt hàng ở đây thường nói thách nhưng cũng không nhiều như các gian hàng bên ngoài.

Khám phá vườn dâu

Khám phá vườn dâu là một trải nghiệm thú vị khi du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên không ít các chủ vườn tìm cách đẩy khách mua các mặt hàng bánh mứt trước khi vào thăm và hái dâu tại vườn. Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay còn xuất hiện nhiều cò dẫn dụ du khách tham quan vườn để kiếm lời. 

Chọn những vườn dâu uy tín để tham quan để không bị chèo kéo mua hàng nhé

Để không bị lừa khi muốn tham quan vườn dâu hay mua mứt bạn nên tìm các nhà vườn dâu, lò mứt xa trung tâm thành phố, vì càng gần thì càng bị thương mại hoá nhiều hơn và dễ bị chặt chém hơn.

Trên đây là những mẹo du lịch Đà Lạt để tránh tình trạng chặt chém nhỏ nhoi, hy vọng sẽ giúp được chút nào đó cho các bạn khi đến thành phố du lịch Đà Lạt mộng mơ. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ mẹo vặt hữu ích của chúng tôi nhé.

Nguồn ảnh: Internet

20/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng