1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo để không bị "chặt chém" khi du lịch ở Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Đã du lịch đến Cần Thơ thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua chợ nổi Cái Răng nức tiếng của xứ “Gạo trắng nước trong” này. Để tránh những chuyện không vui xảy ra khi đến đây, bạn nên lưu ý một vài điều sau đây. 

1. Thời điểm đi chợ

Chợ nổi Cái Răng họp từ tinh mơ, bắt đầu lúc 2-3h sáng, tấp nập ghe bầu của các thương lái lấy hàng phân phối đi khắp nơi. Nếu bạn có thể dậy sớm thì đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn tìm hiểu văn hóa nơi đây. Tuy nhiên, lúc này trời sẽ còn tối nên khó có thể chụp ảnh đẹp trừ khi bạn là "tay máy" chuyên nghiệp, đồng thời bạn cũng nên đi cùng người địa phương để khỏi lạc nhé. 

Bên cạnh đó, giờ vàng để bạn du hí đến đây là 5 -6g sáng, mặt trời vừa ló dạng cũng là lúc các con buôn dần tản ra, nhường chỗ cho ghe đồ ăn, ghe bán trái cây miệt vườn và ghe chở khách du lịch. Đừng quên thử món bún riêu -  Một trong những món nên thử khi đến Cái Răng, vị ngọt hơn so với nơi khác, nêm thêm tí mắm tôm đậm đà, khó quên. Được thưởng thức đồ ăn hay ly cà phê đá trên ghe, lênh đênh sông nước sẽ rất thú vị đấy. 

>>Những tượng phật khổng lồ ở miền Tây

2. Phương tiện di chuyển 

Nếu bạn đi xe máy thì đến chợ An Bình cạnh chân cầu Cái Răng gửi xe rồi đi sâu vào trong chợ tìm bến tàu hoặc hỏi bảo vệ ngay bãi xe chợ An Bình là được.

Bên cạnh đó, nếu bạn đi taxi thì nhất định phải chọn hãng uy tín để không bị chặt chém hoặc ít nhất cũng có số tổng đài để phàn nàn nếu không hài lòng về dịch vụ. 

3. Lưu ý khi mua vé

Cò mồi ở gần chợ rất nhiều, nếu bạn đi lần đầu rất dễ mua nhầm vé giá cao mà phải ghép đoàn gây bất tiện. Bạn chỉ nên mua vé ở hai bến, bên trong chợ An Bình và ở bên kia cầu Cái Sơn (theo bản đồ bên dưới). Nếu không biết đường thì có thể hỏi bảo vệ bãi xe chợ An Bình, họ sẽ chỉ dẫn tận tình. Thông thường giá vé đi quanh chợ nổi trong 45 phút khoảng 150.000 đồng cho nhóm 1-4 người, 200.000 đồng cho nhóm 5-9 người. Cũng không cần phải mua vé sớm nếu bạn đi tự túc vì tàu dịch vụ khá đông, không sợ thiếu. 

Hy vọng bài viết này phần nào sẽ giúp bạn có chuyến đi chợ nổi Cần Thơ được vui vẻ và có những trải nghiệm thật thú vị. 

Nếu bạn đang mệt mỏi với công việc và muốn về miền sông nước du lịch, chần chừ gì mà không tham gia chương trình Mua vali free chuyến đi của LUG ngay hôm nay. Vừa sắm được chiếc vali cực xịn sò vừa có chuyến đi trị giá lên đến 10 triệu đồng thì còn gì bằng. Khám phá ngay! 

Nguồn ảnh: LUG và Internet 

20/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng