1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Lễ hội té nước Songkran có gì thú vị?

Lễ hội té nước Songkran là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng và phổ biến nhất ở Thái Lan. Hiện nay, lễ hội đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo du khách quốc tế. Mời bạn cùng LUG khám phá xem lễ hội này có gì thú vị trong các nội dung tiếp theo của bài viết này nhé!

Tổng quan về lễ hội té nước Songkran

Lễ hội này được tổ chức vào ngày 13-15 tháng 4 hàng năm và được coi là lễ hội chào mừng năm mới của người Thái. Tại lễ hội Songkran, người dân Thái Lan sẽ tham gia vào các hoạt động chính là tưới nước lẫn nhau. Ban đầu, việc tưới nước trong lễ hội này là cách để rửa sạch và làm sạch tâm hồn cho năm mới. Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã trở thành một hoạt động vui nhộn và giải trí mà ai cũng có thể tham gia.

Trong suốt ba ngày lễ hội, khắp các đường phố của Thái Lan sẽ trở nên sống động với âm thanh và màu sắc của nước. Mọi người sẽ mang theo các bình nước, bình phun nước hoặc sử dụng các ống dẫn nước để tưới nước lẫn nhau. Có thể tưới nước vào người bạn, người đi ngang qua hoặc ngay cả người đi xe máy hoặc ô tô. Đôi khi người ta cũng sử dụng bùn để trang trí hoặc tạo ra các trò chơi tương tác.

Lễ hội té nước Songkran không chỉ là cách để người dân Thái Lan tận hưởng niềm vui và giải trí, mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Nó được coi là cách để rửa sạch và loại bỏ tất cả những điều xấu xa, xóa tan những nỗi lo âu và bắt đầu một năm mới với những sự tươi mới và may mắn.

Lễ hội Songkran tổ chức ở đâu?

Mặc dù lễ hội Songkran diễn ra trên khắp Thái Lan, tuy nhiên sẽ có một số địa điểm nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách tham gia. Các thành phố chính như Bangkok, Chiang Mai, Phuket và Pattaya thường tổ chức các sự kiện lớn và có quy mô nhất trong suốt kỳ nghỉ Songkran.

Chiang Mai

Trong kỳ nghỉ Songkran, Chiang Mai thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến tham gia vào các hoạt động vui nhộn và truyền thống. Thành phố tổ chức một loạt các sự kiện và hoạt động, bao gồm:

      - Rửa mặt Phra Buddha Sihing: Đây là một nghi lễ truyền thống trong ngày đầu tiên của Lễ hội té nước Songkran. Người dân đến chùa Wat Phra Singh để rửa mặt bức tượng Phật Sihing để tạo niềm vui, sự may mắn và sự tươi mới cho năm mới.

      - Cuộc diễu hành Songkran: Một cuộc diễu hành lớn được tổ chức trên đường phố của Chiang Mai. Người ta mặc trang phục truyền thống, mang theo bình phun nước và tham gia vào cuộc vui nước lớn.

      - Trận chiến nước truyền thống: Trên khắp thành phố, đường phố sẽ biến thành một cuộc chiến nước khổng lồ. Mọi người sẽ dùng bình phun nước, bình nước và cái gì có thể để tưới nước lẫn nhau. Đây là một hoạt động vui nhộn, giúp mọi người giải nhiệt trong cái nắng hè oi bức.

      - Lễ hội văn hóa truyền thống: Bên cạnh các hoạt động nước, Chiang Mai cũng tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống như trình diễn âm nhạc dân gian, vũ điệu truyền thống, triển lãm nghệ thuật và các hoạt động tôn giáo.

Bangkok

Mặc dù Bangkok không phải là trung tâm chính của lễ hội này như Chiang Mai nhưng thành phố này vẫn có những hoạt động và sự kiện đáng chú ý trong kỳ nghỉ Songkran.

Một số hoạt động phổ biến tại lễ hội Songkran tại Bangkok bao gồm:

      - Khaosan Road: Một trong những điểm đến nổi tiếng của Lễ hội Songkran tại Bangkok. Đây là một con phố nổi tiếng với sự sôi động, đông đúc và hoạt động vui chơi nước. Du khách và người dân địa phương sẽ tập trung ở đây để tham gia vào cuộc vui tưới nước và trải nghiệm không khí vui tươi của lễ hội.

      - Siam Square: Một điểm đến phổ biến cho lễ hội té nước Songkran tại Bangkok. Các trung tâm mua sắm lớn như Siam Paragon, Central World và MBK Center sẽ tổ chức các hoạt động và sự kiện liên quan đến lễ hội.

      - Các hồ nước và công viên: Các hồ nước và công viên ở Bangkok như Lumpini Park, Benjasiri Park và Chatuchak Park cũng là nơi mà người dân thường tập trung để tham gia vào các hoạt động tưới nước và vui chơi nước trong kỳ nghỉ Songkran.

Tương tự như Chiang Mai và Bangkok, lễ hội té nước Songkran ở Phuket và Pattaya cũng sẽ được diễn ra với các hoạt động té nước và biểu diễn nghệ thuật, văn hóa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các hoạt động và sự kiện cụ thể tại Bangkok, Phuket và Pattaya trong lễ hội Songkran có thể thay đổi từ năm này sang năm khác. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tham gia lễ hội Songkran tại đây, hãy kiểm tra lịch trình và thông tin cập nhật từ các nguồn tin chính thức nhé!

Qua các thông tin về lễ hội té nước Songkran, hy vọng bạn sẽ cảm thấy hào hứng khi có dịp đến Thái Lan vào tháng tư. Nếu đi xa nhưng chưa chọn được hành lý phù hợp, bạn có thể tham khảo các dòng vali đến từ các thương hiệu quốc tế tại LUG.vn như ELLE, Echolac, Hush Puppies,... Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006646 để được tư vấn miễn phí các ưu đãi mới nhất nhé!

16/04/2024
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng