1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Cột cờ Lũng Cú Hà Giang - Chốn linh thiêng của Tổ Quốc

Sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ cùng câu chuyện lịch sử ý nghĩa, cột cờ Lũng Cú đại diện cho điểm du lịch đáng để bạn tham quan nếu có dịp đến Hà Giang. Để hiểu rõ hơn về địa danh linh thiêng này, mời bạn cùng LUG tìm hiểu thêm trong phần nội dung bên dưới.

Đôi nét về cột cờ Lũng Cú

Nó là biểu tượng đánh dấu cho điểm cực Bắc trên bản đồ Việt Nam, được thi công trên đỉnh núi Rồng. Địa danh này ngụ tại huyện Đồng Văn, thuộc tỉnh Hà Giang. So với mực nước biển thì cột cờ cao 1.470m. Đây được xem là điểm check in thú vị mà nhiều người đặt ra để chinh phục.

Để lên được đỉnh núi Rồng và tham quan cột cờ Lũng Cú, bạn phải leo lên 839 bậc thang. Lộ trình di chuyển sẽ được chia thành 3 chặng,mỗi chặng đều sẽ có nhà chờ nghỉ chân để du khách ngắm nhìn khung cảnh phía dưới núi. Với lối kiến trúc hình bát giác cao 33.15m cùng lá cờ Tổ quốc tung bay lớn 54m2, bạn sẽ cảm nhận được sự hào hùng vĩ đại.

Bao quanh phần thân của cột cờ là những hình thù in trên mặt trống đồng Ðông Sơn, phần  chân thì được đặt 8 tấm phù điêu thể hiện các thời kỳ lịch sử oai hùng của đất nước. Cảm giác ngắm trọn bờ cõi nước Nam ta sẽ xuất hiện khi bạn đứng từ cột cờ nhìn xuống. Trước không khí se lạnh của núi rừng Đông Bắc cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, đây có lẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử một lần trong đời.

Xem thêm: Những địa điểm check in đẹp tại Hà Giang

Cẩm nang du lịch cột cờ Lũng Cú 

Nếu đang có ý định đến Hà Giang du lịch và muốn tham quan địa danh nổi tiếng này thì các thông dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Nên đi vào mùa nào thì đẹp?

Để ngắm trọn vẻ đẹp của cột cờ Lũng Cú và Hà Giang, bạn nên sắp xếp sẵn lịch trình và có thể tham khảo các thời điểm dưới đây:

Giai đoạn 3 tháng đầu năm (1-3):  Đây là thời điểm Đông Bắc nở rộ với mùa hoa tuyệt đẹp như hoa đào, hoa mận và hoa cải vàng. Đến đây vào mùa xuân bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh “miền đá nở hoa” hùng vĩ là như thế nào.

Ngoài ra, khung cảnh mùa nước đổ tháng 5 cũng rất đặc sắc với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp mà không nơi nào có được. Vào giai đoạn mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, thời tiết sẽ khô ráo, giúp bạn di chuyển dễ dàng và thuận lợi hơn khi đến tham quan cột cờ Lũng Cú. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh sắc tam giác mạch nở hoa trên cao nguyên đá Đồng Văn thì có thể sắp xếp đến Hà Giang du lịch vào thời điểm cuối năm, từ tháng 10 đến tháng 12.

Hướng dẫn đường di chuyển

Trước khi đến được Hà Giang để tham quan cột cờ Lũng Cú, bạn cần phải có mặt tại thủ đô Hà Nội. Sau đó, mua vé xe khách để di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang. Cuối cùng, hãy thuê hoặc mướn một phương tiện di chuyển phù hợp với nhu cầu để lên khu vực Lũng Cú.

Nếu là người địa phương thuộc các tỉnh miền Bắc, bạn có thể chọn phương tiện xe khách, ô tô hoặc xe máy để di chuyển đến thẳng cột cờ Lũng Cú theo tuyến đường quốc lộ 4C.

Khi đến Quản Bạ, tiếp tục di chuyển từ đó đến cao nguyên Đồng Văn. Từ Đồng Văn, bạn chạy tiếp đến thị xã Sà Phìn. Khi gặp một ngã ba, bạn quẹo vào đường có bảng chỉ đường vào Lũng Cú. Tại đây bạn có thể hỏi người địa phương để tìm đường đến cột cờ Lũng Cú.

Lưu ý: Đường núi lên cột cờ khá dốc, cheo leo và hiểm trở. Bạn nên xem tình hình thời tiết trước khi đi để đảm bảo an toàn cho bản thân và hành trình được suôn sẻ.

Nếu chưa tìm được bạn đồng hành trên hành trình chinh phục cột cờ Lũng Cú, bạn có thể tham khảo các mẫu vali kéo chất lượng tại LUG.vn. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn theo mùa, LUG đảm bảo sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sản phẩm tốt nhất với mức giá cực hời. Đừng quên theo dõi các bài viết mới để biết thêm nhiều cẩm nang du lịch thú vị nhé!

13/03/2024
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng