1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Có thể bạn chưa biết: Việt Nam chính thức cấm mang Macbook Pro lên máy bay 

Vào ngày 21/8/2019, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay Macbook Pro 15-inch được sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 khi đi máy bay dưới mọi hình thức. Tìm hiểu thông tin cùng LUG nhé!

Quy định cấm mang Macbook Pro lên máy bay

Quy định cấm mang Macbook Pro lên máy bay

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC KHÔNG MANG MACBOOK PRO LÊN MÁY BAY

Cục trưởng Đinh Việt Thắng thông tin, việc cấm mang máy tính Macbook Pro lên máy bay dưới mọi hình thức, dựa trên căn cứ văn bản triệu hồi số 19-152 của Ủy ban An toàn hàng tiêu dùng Mỹ và quyết định cấm vận chuyển máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro, sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 – tháng 2/2017 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA). Theo chỉ thị này, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không thông tin tới đại lý, phòng vé, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh với hành khách khi làm thủ tục lên máy bay (check-in) để thực hiện.

Laptop Macbook Pro bị cấm mang lên máy bay

Laptop Macbook Pro bị cấm mang lên máy bay

Các hãng cũng được yêu cầu xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan, trong việc xử lý đối với những máy tính được phát hiện và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách khi đi máy bay. 

>>Những lưu ý nên tránh khi ở sân bay

LÝ DO MACBOOK PRO BỊ CẤM MANG LÊN MÁY BAY

Giữa tháng 6/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015.

Macbook Pro bị lỗi pin

Macbook Pro bị lỗi pin

Theo số liệu từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, đã có 432.000 máy MacBook Pro lỗi pin đã được bán ra tại Mỹ và 26.000 máy tại Canada. Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã ghi nhận 26 trường hợp pin quá nhiệt, trong đó có 5 trường hợp bị bỏng nhẹ, 1 trường hợp hít phải khói độc và 17 trường hợp tài sản cá nhân bị tổn hại.

CÁCH KIỂM TRA DÒNG MACBOOK PRO BỊ CẤM LÊN MÁY BAY

Sau khi có thông tin từ Apple, ngay lập tức, rất nhiều người dùng Việt Nam đã tỏ ra lo lắng vì không biết rằng chiếc máy tính MacBook của mình có nằm trong diện bị cấm mang lên máy bay hay không, bởi MacBook và MacBook Pro vẫn là những dòng máy tính xách tay rất phổ biến tại Việt Nam.

Để kiểm tra chính xác thông tin về sản phẩm, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào menu có hình quả táo của Apple ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chọn “About this Mac”.

Bước 2: Trong cửa sổ này, người dùng sẽ tìm thấy một chuỗi ký tự ghi là “Serial Number” của máy.

Bước 3: Những gì bạn cần làm là copy dòng ký tự này, sau đó truy cập vào trang web kiểm tra bảo hành chính thức của Apple dưới đây: https://checkcoverage.apple.com/

Bước 4: Tiếp theo, bạn dán Serial number của máy bên trong mục “Check Your Service and Support Coverage” và nhấn Continue. Tại đây, thông số của MacBook sẽ được hiển thị chi tiết, và chúng ta sẽ biết được model của nó thuộc loại nào. 

Sau khi thực hiện các bước trên, nếu như nhìn thấy chiếc máy tính của bạn không thuộc dòng MacBook Pro 15-inch phiên bản 2015 thì bạn đã có thể “thở phào” nhẹ nhõm vì không nằm trong diện bị cấm. Trái lại, nếu bạn đang sở hữu model MacBook cần lưu ý liên hệ với hãng để được xử lý an toàn và kịp thời. 

Việc cấm mang laptop Macbook Pro khi lên máy bay có thể gây ra bất tiện cho những ai đang sở hữu loại máy tính này nhưng hoàn toàn hợp lý vì có thể đảm bảo an toàn chung cho các hành khách cũng như toàn bộ các chuyến bay của Việt Nam.  

Hãy chia sẻ thông tin này đến với mọi người để luôn đảm bảo được an toàn trong suốt chuyến đi du lịch nhé! 

Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn, theo dõi ngay kênh Tin tức từ LUG

Nguồn ảnh: Internet

 

26/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng