1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Những lưu ý nên tránh khi ở sân bay

Thật phiền phức và rắc rối nếu bạn gặp phải những vấn đề phát sinh tại sân bay bởi đây là nơi mà bạn thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết cũng như nghỉ ngơi, chờ đợi… Hãy cùng LUG tìm hiểu một số lưu ý cũng như nên và không nên làm gì khi ở sân bay nhé! 

1. Những việc bạn cần làm khi đã đến sân bay

Điều đầu tiên quan trọng nhất chính là bạn phải đến sân bay sớm để đảm bảo không phải vội vàng dễ dẫn đến việc quên này quên kia cho chuyến bay. 

Tiếp đến là cần thực hiện những việc sau: 

- Tìm đến khu làm thủ tục bay và check in sớm. Nếu bạn bay quốc tế, bạn sẽ có thêm bước kiểm tra giấy tờ thông hành, làm thủ tục xuất nhập cảnh. 

- Qua cửa an ninh sân bay để soi hành lý xách tay. 

- Vào phòng chờ, ngồi tại khu vực cổng ra máy bay để chờ đến giờ lên. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn không đi quá xa khu vực này để không bỏ lỡ những thông báo về chuyến đi của nhân viên sân bay. 

2. Những việc bạn nên tránh khi tới sân bay

Tránh sắp xếp hành lý tại sân bay 

Khi bị quá cân hành lý, bạn phải mở vali để sắp xếp lại đồ đạc, thậm chí có thể phải bỏ lại một số đồ đạc hoặc tốn phí mua thêm cân hành lý tại sân bay. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng bối rối, ảnh hưởng đến quá trình bay. Vì thế hãy sắp xếp hành lý một cách khoa học và tốt nhất hãy cân nhắc hành lý trước khi đi ra sân bay, sau đó mua hành lý ký gửi cho phù hợp. Đừng quên khi cân hành lý, hãy cộng trừ thêm vài cân để dự phòng trường hợp chiếc cân của bạn không khớp với cân ở sân bay nhé.

>>Những quy định về hành lý xách tay của hãng Vietnam Airlines

Tránh ngủ tại sân bay trong thời gian chờ lên máy bay 

Hãy cố gắng giữ tỉnh táo và theo dõi các thông báo của nhân viên hàng không. Nếu bạn tranh thủ ngủ trong lúc này, rất có thể bạn sẽ nhỡ chuyến bay đấy. 

Tránh sử dụng các đồ uống có cồn hoặc caffein trước khi lên máy bay 

Bạn hãy uống nước ép hoa quả hoặc nước lọc và ăn các loại đồ ăn nhẹ nhàng như bánh quy hay các loại hạt khô… Tuyệt đối tránh các loại đồ uống có gas, cồn và caffeine vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong suốt chuyến bay.

Tránh những cư xử không đẹp tại sân bay 

Sân bay là nơi đông đúc cũng như nếu bạn thể hiện những hành vi văn minh thiếu lịch sự, nghiêm túc sẽ khiến mọi người chú ý bạn và có thể sẽ thể hiện “xa cách” bạn. 

Chính vì thế, bạn nên tránh những hành động như: 

- Chiếm dụng các ổ cắm điện tại sân bay.

- Chen ngang khi xếp hàng làm thủ tục check-in tại sân bay.

- Gây cản trở trong khi lên máy bay.

- Các hành vi say xỉn, mất tỉnh táo, gây mất trật tự ở sân bay.

- Tránh việc nhiếc mắng, cáu giận đối với các nhân viên sân bay. Hãy luôn cố gắng giữ bình tĩnh, hòa nhã dù trong trường hợp nào.

- Không nói chuyện quá to, mở loa ngoài điện thoại…để tránh ảnh hưởng tới các hành khách khác ở sân bay.

Trên đây là một số lưu ý về những việc bạn nên và không nên thực hiện khi ở sân bay cũng như để có một chuyến đi hoàn hảo và vui vẻ. 

Nếu bạn biết thêm những lưu ý nào khác, đừng quên chia sẻ với LUG nhé! 

Cũng đừng quên những chương trình ưu đãi có tại LUG. Các sản phẩm của LUG đều đảm bảo về chất lượng - giá và chế độ bảo hành. Nhanh chân đến ngay cửa hàng LUG gần nhất để săn ngay nhé! 

Nguồn ảnh: Internet


 

12/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng