1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Điểm danh các ngôi chùa ở Đà Lạt đẹp và linh thiêng

Không chỉ được biết đến với nhiều quán cafe đẹp, các chùa ở Đà Lạt cũng nhận được nhiều quan tâm từ du khách với khung cảnh yên bình và linh thiêng. Nếu có dịp đến Đà Lạt du lịch nhưng chưa biết nên ghé thăm ngôi chùa nào cầu nguyện thì mời bạn tham khảo 5 cái tên trong bài viết này.

Thiền viện Trúc Lâm - Chùa ở Đà Lạt nổi tiếng cảnh đẹp

      -    Địa chỉ: Nằm trên đường Trần Thánh Tông, phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

      -    Vé vào cổng: Miễn phí

      -    Thời gian mở cửa: 7:00 - 17:00

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm tại đỉnh núi Phượng Hoàng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7 km. Vị trí của thiền viện tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp với view toàn cảnh của thành phố và hồ Xuân Hương. Nơi đây được thành lập vào năm 1994 và là một trong những thiền viện lớn nhất ở Việt Nam. Đây là ngôi chùa ở Đà Lạt được xây dựng theo phong cách kiến trúc Trúc Lâm Yên Tử và mang đậm tinh thần thiền định.

Một số điểm tham quan đáng chú ý tại đây gồm Chùa Linh Sơn, đài Phật Quan Âm Bồ Tát và các lối đi dạo trong khu vườn. Du khách có thể tham gia các khóa tu thiền ngắn hạn hoặc đơn giản là tham quan và thưởng ngoạn cảnh đẹp tại thiền viện.

Chùa Linh Phước

      -    Địa chỉ: 120 Tự Phước, Trại Mát, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

      -    Vé vào cổng: Miễn phí

      -    Thời gian mở cửa: 7:00 - 17:00

Nơi đây là có tên gọi khác là chùa Ve Chai, nổi tiếng với kiến trúc độc đáo được khảm từ các mảnh thủy tinh, sành, sứ vỡ,... với tượng Phật cao 49m được dựng nên từ hàng nghìn mảnh gốm. Trong các chùa ở Đà Lạt thì Linh Phước được xem là một điểm đến thú vị, thu hút nhiều du khách tham quan và cầu nguyện.

Xem thêm: Lạc Tiên Giới Đà Lạt - Chốn bồng lai tiên cảnh

Chùa Thiên Vương Cổ Sát - Chùa ở Đà Lạt linh thiêng

      -    Địa chỉ: 31c Khe Sanh, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

      -    Vé vào cổng: Miễn phí

      -    Thời gian mở cửa: 7:00 - 17:00

Tọa lạc tại đỉnh núi Voi, chùa Thiên Vương Cổ Sát có vị trí độc đáo và tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn cảnh thành phố Đà Lạt. Ngôi chùa này có kiến trúc truyền thống và phong cảnh hữu tình, tạo nên một không gian yên bình và linh thiêng. Ngoài ra, đây còn là ngôi chùa ở Đà Lạt ẩn chứa nhiều bí ẩn tâm linh và những điều thần kỳ luôn đợi bạn khám phá.

Chùa Vạn Hạnh

      -    Địa chỉ: 39 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

      -    Vé vào cổng: Miễn phí

      -    Thời gian mở cửa: 7h00 - 19h00

Nơi đây sở hữu lối kiến trúc được pha trộn giữa phong cách Đông Á và phương Tây. Ngôi chùa được xây dựng với những đường nét tinh tế, các tượng Phật và kiến trúc độc đáo mang lại một cảm giác thanh tịnh và linh thiêng cho người tham quan.

Một trong những điểm nhấn của nơi đây là tượng “Thích Ca Phật Đài” cao 24,8 mét, mang ý nghĩa về sự ban phước và bảo trợ cho thành phố Đà Lạt cùng người dân địa phương. Vạn Hạnh là ngôi chùa ở Đà Lạt thu hút nhiều tín đồ Phật giáo và du khách đến tham quan hoặc thi hành một số nghi thức tâm linh. Du khách có thể tham gia các hoạt động như cầu nguyện, tu học và lễ hội Phật giáo diễn ra tại chùa.

Xem thêm: Các homestay Đà Lạt decor đẹp, có view chill

Chùa Linh Ẩn

      -    Địa chỉ: đường Ba Đình, TT. Nam Ban, Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

      -    Vé vào cổng: Miễn phí

      -    Giờ mở cửa: 7:00 - 17:00

Nằm cạnh Thác Voi với khung cảnh hùng vĩ, chùa Linh Ẩn có không gian yên bình cùng cảnh sắc tuyệt đẹp. Ngôi chùa này sở hữu lối kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách Trung Quốc và thể hiện yếu tố hòa quyện giữa thiên nhiên và tâm linh.

Trên đây là 5 ngôi chùa ở Đà Lạt nổi tiếng về khung cảnh đẹp và linh thiêng. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và tìm được cảm giác bình yên khi đến tham quan một trong số các ngôi chùa trên. Để chọn bạn đồng hành chất lượng cho những chuyến du lịch sắp đến, bạn có thể truy cập vào LUG.vn để chọn cho mình một chiếc vali thật phù hợp hoặc gọi về hotline 19006646 để nhận tư vấn miễn phí

16/03/2024
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng