1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Cách vệ sinh và bảo quản vali kéo vải mùa mưa chuẩn xác cho dân xê dịch

Vào mùa mưa bạn cảm thấy lo lắng cho chiếc vali kéo vải của mình khi du lịch. Bạn không biết làm sao để vệ sinh và bảo quản vali kéo vải đúng cách? Đừng lo lắng bài chia sẻ sau đây sẽ gợi ý cho bạn.

Vệ sinh vali kéo vải đúng cách

Không giống như vali nhựa, vali kéo vải rất dễ bị rách nếu như bạn không biết cách vệ sinh đúng. Thường thì vali kéo vải sẽ dễ bám bẩn đặc biệt là vào mùa mưa, chính vì thế việc vệ sinh cho chiếc vali thân yêu sau chuyến du lịch là điều cần thiết. 

Xem thêm: Chăm sóc vali kéo nhựa khi đi du lịch

Để đảm bảo vali kéo vải sạch và không bị phai màu bạn cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn dung dịch tẩy rửa. Tùy theo chất lượng vải nhưng tốt nhất bạn nên chọn những loại xà phòng có chất tẩy nhẹ để làm sạch vali vải. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy cho quần áo màu để không làm phai màu vali nhé.

Không nên dùng những chất tẩy mạnh đối với vali kéo vải

Nhiều chị em có thói quen chà mạnh vào vải khi giặt đồ, điều này không được khuyến khích khi giặt vali kéo vải đâu nhé. Để chiếc vali sử dụng được lâu bạn nên sử dụng những loại bàn chải giặt đồ mềm chà nhẹ lên bề mặt vết bẩn.

Với vali vải bạn nên giặt nhẹ nhàng không nên chà mạnh kẻo rách vải vali

Sau khi giặt bạn hãy đem vali kéo phải phơi ở nơi thoáng gió và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gắt. Đừng khờ dại phơi vali vào khung giờ từ 11h - 15h nhé. Với ánh nắng gay gắt chiếc vali vải của bạn sẽ mau bạc màu và hư hỏng đấy.

Bảo quản vali kéo vải vào mùa mưa như thế nào?

Sau công đoạn vệ sinh thì việc bảo quản sao cho đúng cách cũng là việc khiến bạn phải suy nghĩ. Để chiếc vali kéo vải luôn bền đẹp bạn nên sắm cho nó một chiếc bao trùm bằng vải Polyester có khả năng chống thấm nước càng sớm càng tốt nhé. Bao trùm sẽ giúp vali vải bị bám bụi cũng như giúp bạn thoải mái du lịch trong mùa mưa mà không sợ bị bám bẩn hay thấm nước.

Bao trùm vali sẽ là phụ kiện du lịch cần thiết của vali vải vào mùa mưa

Ngoài ra vào mùa mưa không khí thường rất ẩm khiến vali vải hay có mùi khó chịu. Hãy bỏ một ít hạt cà phê hay túi thơm vào vali để chúng hút ẩm cũng như giúp vali không bị hôi sau một thời gian không sử dụng.

Với những cách vệ sinh cũng như cách bảo quản vali kéo vải trên hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bảo quản vali vải tốt hơn. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp trong chuyên mục thảo luận với LUG để biết thêm nhiều kinh nghiệm bảo quản vali hay nhé.

27/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng