1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Chăm sóc vali kéo nhựa khi đi du lịch

Không chỉ đơn giản là nơi để chứa hành lý, chiếc vali kéo du lịch còn là một người bạn đồng hành cùng vi vu trên mọi nẻo đường bạn khám phá. Đừng đợi đến khi chiếc vali lên tiếng rồi mới bắt tay vào vệ sinh bạn nhé.

Vali kéo bằng nhựa cứng có thể sẽ bị bám bụi bẩn, không đẹp mắt và kém vệ sinh, đây cũng là lúc bạn nên chăm sóc nhiều hơn cho chiếc vali hơn một chút, nhất là trong các chuyến đi dài ngày, với một ít thời gian cùng những bước cực kì đơn giản mà LUG chia sẻ ngay dưới bài viết sau đây.

Chăm sóc chiếc vali kéo đúng cách

Tháo rời và vệ sinh

Trên một số loại vali kéo nhựa cao cấp như phần bánh xe, ngăn chứa phụ kiện... bạn có thể tháo rời dễ dàng. Đối với các bộ phận rời đó, bạn hãy vệ sinh một cách cẩn thận và đừng hãy quên ghi chú thật kĩ để không gặp khó khăn khi lắp ráp lại đúng vị trí cũ.

Vệ sinh mặt ngoài với 3 bước đơn giản

Chiếc vali kéo nhựa sẽ khá dễ dàng vệ sinh, bạn chỉ cần nước ấm pha loãng với xà phòng là đủ, lưu ý là bạn không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh, vì có thể làm bay màu, loang lỗ bề mặt và chiếc vali của bạn sẽ trở nên xấu xí. 

Đầu tiên, làm ướt một chiếc khăn rồi lần lượt lau chùi các bộ phận phía trên, kế đó lau qua các phần như đế và bánh xe.

Tiếp theo, xả chiếc khăn vừa lau qua nước sạch và nhúng vào dung dịch xà phòng để lau nước thứ hai. Cuối cùng, dùng một miếng giẻ hoặc khăn khô lau lại để hoàn tất việc vệ sinh vali.

Vệ sinh mặt ngoài với 3 bước đơn giản 

Xử lý mặt trong vali nếu có điều kiện

Trước hết bạn nên lấy quần áo bên trong vali ra, tận dụng tủ treo có sẵn trong phòng khách sạn để tránh những nếp nhăn trên quần áo xuất hiện không mong muốn khi sử dụng.

Sau đó nếu có máy hút bụi mini hãy sử dụng để làm sạch bên trong. Nếu vải lót sử dụng chất liệu nhựa không thấm nước thì bạn có thể lau sạch với một miếng khăn ẩm.

Xử lý mặt trong vali nếu có điều kiện

Với những vị trí bị dính bẩn thì chiếc giẻ ướt có thể phát huy tối đa công dụng làm sạch của mình. Chà kĩ càng, nếu quá khó khăn thì bạn có thể sử dụng chút xà bông hay bột giặt làm ẩm trong giẻ để chùi.

Cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng, bảo quản

Đừng để chiếc vali du lịch đã sạch sẽ vào khu vực sinh sống, kiếm ăn của những tập đoàn gián, chuột. Hãy thử đặt một chút sáp hoặc nước hoa để chiếc vali được thơm tho.

Bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 phút cho quá trình vệ sinh này để giữ cho chiếc vali du lịch của mình luôn được sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ sử dụng. 

Với những chia sẻ trên LUG.vn hi vọng người bạn đồng hành của bạn sẽ luôn tuyệt vời trong mỗi chuyến đi.

03/04/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng