1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Cách Thắt Dây Và Sử Dụng Balo Đúng Đắn

Balo là hành lý rất thông dụng của các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nếu được hỏi về cách thắt dây sao cho đúng cũng như nên sử dụng như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc trên, cùng LUG.vn theo dõi ngay nha. 

Mẹo sử dụng balo đúng cách

1. Cách thắt dây balo đúng cách 

Để giảm sức nặng cũng như bảo vệ sức khỏe, tránh để balo làm tổn thương vai thì bạn nên thực hiện các bước thắt dây đeo balo sau: 

Bước 1: Với loại balo có đai hông, bạn đeo balo lên lưng để đai hông nằm ở ngay trên xương hông rồi đóng khóa đai hông lại và siết chặt.

Kiểm tra lại phần đệm đai hông và chắc chắn nó đai hông không khiến bạn khó chịu. Khoảng cách từ hai bên đến khóa thắt lưng đai hông phải duy trì tối thiểu 2,54cm.

Nếu thắt đai hông quá lỏng hay quá chặt thì phải điều chỉnh lại vị trí của khóa thắt lưng.

Bước 2: Dây đeo vai

Cách thắt dây balo phần vai là bạn phải kéo dây đeo để chúng siết chặt dây. Dây đeo vai phải vừa vặn với vai mới có thể làm balo dính sát vào lưng. Kiểm tra xem điểm neo của dây đã cách phần trên vai của bạn từ 2,54 - 5cm hay chưa.

Bước 3: Đai đỡ hành lý

Đai này phải được đeo ở vị trí dưới vai và tạo với thân balo góc 45 độ. Khi đep phải kéo đai đỡ lên một chút để đặt trong lượng của balo lên vai.

Bước 4: Đai ngực

Với balo có đai ngực cần chỉnh dây đai qua ngực sao cho thoải mái nhất rồi đóng khóa và siết chặt dây đến khi dây đeo vai được kéo ra trước mà không khiến người đeo khó chịu, hai tay vẫn có thể hoạt động linh hoạt. Sau đó kéo phần dây cố định balo bên hông.

Bước 5: Bước cuối

Ở bước này các bạn cần kiểm tra lại dây đeo vai để chắc chắn rằng phần lớn trọng lượng đã được phần hông nâng đỡ.

Mẹo sử dụng balo đúng cách

Balo chống thấm APL5152 được bán tại LUG.vn

 2. Những lưu ý khi sử dụng balo

Bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

  • Đeo balo đều trên 2 vai 
  • Chỉ nên mang theo những vật dụng thật sự cần thiết
  • Nhất định phải sắp xếp đồ đạc hợp lý 

>>Bí kíp làm sạch balo bằng máy giặt

Mẹo sử dụng balo đúng cách

Balo Heulwen AB5177

 Trên đây chính là cách thắt dây balo cũng như cách sử dụng balo đúng đắn.

Bạn đã biết tin gì chưa? Nếu bạn đang chuẩn bị lên lịch cho chuyến đi du lịch sắp tới và đang cần một chiếc balo chất lượng - bền bỉ nhưng không kém phần thời trang thì nhất định đừng bỏ qua chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn đến từ LUG.vn - Siêu Phẩm Mùa Trăng

 Xem thêm thông tin tại https://lug.vn/kinh-nghiem-du-lich

 Nguồn ảnh: LUG

 

 

 


 

14/09/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng