1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Cách phát hiện camera quay lén ở khách sạn khi đi du lịch

Khi đi du lịch, khách sạn, homestay, nhà nghỉ… sẽ là một trong những địa điểm lựa chọn để nghỉ ngơi trong chuyến du lịch của bạn. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp bị quay lén trong khách sạn và những hình ảnh nhạy cảm có thể bị tung lên mạng rộng rãi. Để tránh bị đời sống riêng tư bị xâm phạm, dưới đây là một số cách giúp bạn phát hiện ra camera quay lén được đặt trong phòng của mình. Tham khảo ngay. 

cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn

1. Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại 

Buổi tối, bạn hãy tắt hết đèn trong phòng, dùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh, chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ, đó đều có thể là camera hồng ngoại quay lén.

cách phát hiện camera quay lén

Dùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh

2. Sử dụng đèn flash của điện thoại 

Cách phát hiện camera tại khách sạn

Đèn flash cho ánh sáng phát ra từ ống kính

Hầu như các camera đều có độ nhạy sáng rất cao, bạn có thể lợi dụng đặc điểm này để phát hiện ra camera giấu kín. Đầu tiên, bạn hãy tắt hết đèn trong phòng và bắt đầu nháy đèn vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có một camera đang được giấu ở vị trí đó, bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại với ánh sáng của đèn flash. Đó là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera quay lén.

3. Gọi một cú điện thoại 

Bạn có thể thực hiện một cuộc điện thoại rồi dùng điện thoại rà soát vào các vị trí nghi ngờ. Điện thoại của người dùng sẽ phát ra tiếng rè rè khi gặp những vật phát ra điện từ như camera. Điều này tương tự như khi bạn để điện thoại gần chiếc loa đang hoạt động. Chúng sẽ phát ra tiếng kêu rè rè vì bị ảnh hưởng sóng điện từ.

4. Dùng điều khiển từ xa 

Cách này khá đơn giản nếu trong căn phòng có điều khiển từ xa. Người dùng có thể dùng điều khiển TV, DVD, máy lạnh… chĩa vào các hốc tường hay nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ ở đó có camera.

>>Dấu hiệu khuyên bạn nên thay chiếc balo mới

Điều khiển từ xa có thể phát hiện ra camera

Điều khiển từ xa có thể phát hiện ra camera

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thiết bị phát hiện camera quay lén.

Hy vọng với những mẹo nhỏ bên trên, bạn có thể an tâm hơn khi đi du lịch ở khách sạn, mua sắm hoặc thử đồ tại các trung tâm thương mại.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu bạn có những ý kiến riêng nhé. 

Không quên theo dõi kênh Tin tức của LUG ngay hôm nay. 

Nguồn ảnh: Internet

 

28/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng