1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Cách đi tàu điện ngầm ở Singapore

Du lịch đến vùng đất Singapore là khao khát của nhiều bạn trẻ và đương nhiên chắc hẳn bạn đã được nghe nói đến tàu điện ngầm (MRT) - phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân tại đây bởi sự tiện lợi và tốc độ đi khá nhanh, giá mỗi chuyến đi lại khá rẻ. Dưới đây là một số kinh nghiệm về cách đi MRT ở Singapore. 

1. Thời gian hoạt động MRT 

Thời gian hoạt động của hệ thống MRT thường từ 5h30 sáng đến 12 giờ tối. Thời gian đến của chuyến tàu đầu tiên hay cuối cùng trong ngày giữa các trạm cũng sẽ có sự khác nhau. Vào cuối tuần hay dịp lễ, thời gian tàu chạy cũng sẽ có sự thay đổi.

Tuyến Nam-Bắc (NS – Màu đỏ): Có 28 trạm. Bắt đầu từ Jurong East (NS1) đến vịnh Marina (NS28);

Tuyến Đông-Tây (EW – Mùa xanh lá): Tuyến này có 31 trạm dừng, có điểm đầu là sân bay Changi/Pasir Ris và điểm cuối là Boon Lay;

Tuyến Đông-Bắc (NE – Màu tím): Có 17 trạm. Điểm đầu từ Harbour Front (NE1) và điểm cuối là Punggol (NE17);

Tuyến vòng Circle (CC – Màu cam): Có 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut (CC1), kết thúc ở HarbourFront (CC29). Đồng thời thêm một trạm Bayfront (CE1);

Tuyến Downtown (DT – Màu xanh dương): viết tắt là DT. Hiện có 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và China Town DT19.

2. Cách mua vé đi MRT ở đâu? 

Có 2 cách để bạn mua vé đi MRT ở Singapore đó là: Mua vé từng chặng và sử dụng thẻ Ez-link. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên mua thẻ Ez-link, vừa tiết kiệm, lại vừa tiện lợi khi du lịch Singapore. 

Cách mua thẻ Ez-link 

Bạn có thể mua thẻ này ở quầy (Passenger Service). Ở sân bay Changi có 3 nhà ga nhưng trạm tàu điện ngầm lại chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Vì thế, nếu bạn hạ cánh ở ga Terminal 1 thì phải đi tàu điện mini (miễn phí) sang ga Terminal 2 và 3 nhé. Khi đến Terminal 2, bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn có chữ Train To City. Mũi tên sẽ hướng đến tầng hầm ga tàu, cứ thế mà đi thôi.

Giá cả của các chuyến MRT rất rẻ, chỉ khoảng 1-2 SGD. Và chiếc thẻ EZ-Link sẽ giúp chi phí mỗi chuyến đi chỉ còn khoảng 60 cents đến 1,5 SGD tùy vào quãng đường bạn đi nữa.

Bên cạnh đó, thẻ EZ-Link vừa dùng được cho xe Bus và MRT luôn, nên khá là tiện cho bạn. Gọn nhẹ, dễ sử dụng, chỉ cần quẹt cái là xong, không phải xếp hàng mua vé lẻ từng chặng, hoặc phải chuẩn bị xu, tiền lẻ để thanh toán đâu. Chi phí trong 3 ngày khoảng 30$ Sing. 

Cách nạp tiền vào thẻ

Có 2 cách thanh toán khi Topup tại máy là : thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thanh toán bằng tiền mặt.

Bước 1: Chuẩn bị tiền 5$ hoặc 10$ Sing

Bước 2: Đặt thẻ lên vị trí cảm ứng, bạn nhìn màn hình thấy hiện số tiền còn lại.

Bước 3: Nhìn vào màn hình cảm ứng, chọn lại hình thức thanh toán.

Bước 4: Đưa tiền vào máy, đợi 1 chút cho tiền thật chuyển vào thẻ (nghe ảo nhờ)

Bước 5: Kiểm tra trên màn hình xem đã có tiền vào chưa

Bước 6: Nhận bill – lấy thẻ – done

3. Cách đi MRT 

Bước 1: Vào cổng

Chú ý cổng có mũi tên xanh bên phải là cổng đi được, còn cổng nào có dấu chéo màu đỏ phía bên phải là cổng dành cho người đi ngược chiều. Khi scan thẻ, scan vào phần scan bên phải chứ không phải bên trái. Nếu bạn dùng EZlink thì số tiền còn lại trong thẻ sẽ hiện lên trên màn hình.

Bước 2: Xác định vị trí hiện tại và điểm đến

Ở Singapore có nhiều điểm tham quan thú vị và hấp dẫn, hệ thống MRT thì khá là dày, rộng rãi. Nên việc hướng dẫn cũng sẽ không hết được, bạn có thể nghiên cứu thêm ở bản đồ MRT nhé. Mình chỉ hướng dẫn một số điểm chính mà nhiều người ghé qua nhất.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, bước đầu tiên đó là bạn nhìn theo bảng chỉ dẫn ở sân bay để ra MRT, có chữ Train to City.

Tiếp đến bạn vào sảnh MRT thôi. Vì điểm đầu của Line nên cả 2 bên bạn đều có thể lên được.

Để di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore, bạn xuất phát từ trạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tanah Merah EW4. Đến nơi, bạn bước ra đổi hướng tàu Joo Koon.

Bạn nhớ là Trạm Tanah Merah là trạm thứ ba tính từ sân bay Changi đấy nhé. Như vậy, Changi – trạm thứ nhất, Expo – trạm thứ hai, qua 2 lần stop thì bạn dừng ở Tanah Merah – trạm thứ ba.

Khi xuống trạm này, bạn sang làn ray bên cạnh, cách có 5m để chờ tàu chở vào city thôi. Rồi tìm Line khu vực mình để đi, sau đó dừng ở điểm muốn đến.

Trên các cửa lên tàu, đều có mũi tên ->>> hoặc -<<< chỉ dẫn 1 tuyến MRT như thế này. Nên bạn sẽ không lo bị nhầm lẫn giữa các tuyến. 

Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn với chuyến đi du lịch Singapore sắp tới và có chuyến khám phá MRT thú vị. 

Đừng quên theo dõi kênh Tin tức của LUG để biết nhiều thông tin ưu đãi cực hấp dẫn. 

Nguồn ảnh: Internet

 

24/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng