1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Bật mí kinh nghiệm để bạn có được chuyến du lịch bụi an toàn

Du lịch bụi được giới trẻ yêu thích những năm trở lại đây. Tuy nhiên bạn đã biết cách để có được chuyến đi vui và an toàn chưa? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch của bạn. Cùng theo dõi nhé!

Bảo dưỡng xe và đảm bảo đầy xăng trước khi đi

Để có được chuyến du lịch bụi vui và đúng lịch trình đề ra bạn nên bảo dưỡng “con ngựa sắt” của mình thật kỹ trước khi lên đường nhé! Phần lớn những chuyến đi phượt sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày, bạn sẽ không thể lường trước được những rủi ro hư xe dọc đường vì vậy việc bảo trì như thay nhớt, kiểm tra vỏ và ruột bánh xe,...là điều bạn không thể bỏ qua.

Để có được chuyến du lịch bụi vui và đúng lịch trình đề ra bạn nên bảo dưỡng “con ngựa sắt” của mình thật kỹ trước khi lên đường nhé!

Để có được chuyến du lịch bụi vui và đúng lịch trình đề ra bạn nên bảo dưỡng “con ngựa sắt” của mình thật kỹ trước khi lên đường nhé!

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến bình xăng xe nữa đấy! Với những tuyến đường vắng thì việc tìm được cây xăng như mò kim đáy bể vậy, đó là lý do bạn nên đổ xăng khi kim chỉ còn 2 vạch nhé!

Không đi đoàn quá lớn

Một số bạn có quan niệm du lịch bụi đi càng đông sẽ càng vui. Tuy nhiên một đoàn đi phượt tốt nhất chỉ nên dưới 10 người thôi nhé! Việc kéo theo quá đông người không những khiến bạn khó kiểm soát người, tìm địa điểm cắm trại mà còn dễ gây tai nạn giao thông.

Mặt khác việc đi đông nhưng các thành viên lại không chơi thân hoặc quen biết nhau sẽ khiến chuyến đi của bạn vô nghĩa. Hãy để những chuyến đi du lịch bụi trở nên ý nghĩa và là một phần thanh xuân của bạn cùng những người thân yêu nhé!

Lựa chọn và tin tưởng người dẫn đầu

Hai xe quan trong nhất đoàn là xe đi đầu và xe chốt. 2 xe này có nhiệm vụ dẫn đường và chốt các thành viên trong đoàn cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người. Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm leader cho team nữa đấy!

Trưởng nhóm sẽ giúp đoàn đi đúng lịch trình cũng như đảm bảo an toàn cho các thành viên

Trưởng nhóm sẽ giúp đoàn đi đúng lịch trình cũng như đảm bảo an toàn cho các thành viên

Người này chắc chắn phải lao vào chỗ khó khăn đầu tiên, phân công nhiệm vụ, xử lý rắc rối. Nếu không kiếm được thủ quỹ thì họ còn là người lo luôn bữa ăn giấc ngủ cho mọi người. Chính vì thế tìm được một người chỉ huy đoàn đáng tin cậy là điều bạn nên bàn bạc cùng nhóm.

Mang theo những món đồ thực sự cần thiết

Nếu như đi du lịch, bạn có thể mang hai vali quần áo, cũng không sao cả. Tuy nhiên, đi phượt thì cần xem xét kỹ, càng ít càng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo đồ dùng thiết yếu. Hai người trên một chiếc xe, thêm hai balo du lịch thì quá chật và nguy hiểm, nếu có thể thì để chung trong một chiếc balo , ôm sẽ đeo ở phía sau để xế vững tay lái. Không chỉ tiết kiệm diện tích mà các bạn còn đỡ được phiền phức trong việc bảo quản đồ đạc nếu không may trời mưa.

Theo dõi thông tin về thời tiết và tìm cách ứng phó

Điều này phụ thuộc nhiều vào yếu tố khách quan. Song bạn vẫn có thể xem trước dự báo, dù không hoàn toàn đúng nhưng ít nhất biết được vào thời gian ấy thời tiết của khu vực mình tới ra sao, có thích hợp để ngắm hoa, săn mây hay leo núi, cần mang theo áo ấm, áo nhẹ hay áo mưa.

Xem dự báo thời tiết sẽ giúp bạn có được những phương án nghỉ ngơi phù hợp

Xem dự báo thời tiết sẽ giúp bạn có được những phương án nghỉ ngơi phù hợp

Trong các chuyến du lịch bụi, mưa chắc chắn là điều đáng sợ nhất vì sương mù sẽ làm bạn bị mất tầm nhìn, tuy nhiên nắng nóng quá cũng khiến chúng ta lả đi và nhanh hết năng lượng. Dù không thay đổi được thời tiết nhưng biết để ứng phó cũng khiến cho hành trình của bạn trở nên thuận lợi hơn đấy.

Hiểu biết về văn hóa địa phương

Hiện nay các bạn trẻ thích đi phượt và thường tới những địa điểm khá nổi tiếng như: Mộc Châu, Hà Giang, Sapa,… Ở những nơi này, người dân đã quen với việc xuất hiện của du khách nên các bạn cảm thấy khá quen thuộc. Tuy nhiên nếu thực sự là người ưa khám phá, thì những nơi ít người, xa xôi sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn.

Trước mỗi chuyến đi, hãy tìm hiểu qua về nơi mình sắp tới, cách sinh hoạt của người dân, nếu có duyên được họ mời cơm, ít nhất cũng không khiến cho những con người thân thiện ấy buồn lòng vì điều gì đó chúng ta vô ý.

Ngoài những điều cần lưu ý trên, để đi phượt an toàn và vui vẻ, bạn cũng nên chú ý việc không lái xe trong đêm, mỗi ngày không đi liền một mạch quãng đường quá dài, tin vào dân bản địa nhưng cũng nên cẩn trọng để không bị lừa ở dọc đường,...Còn rất nhiều điều nữa mà chính chúng ta sẽ là người trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi.

Để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch bạn đừng bỏ lỡ những bài chia sẻ kế tiếp của LUG nhé! Chúc bạn lên đường an toàn và may mắn.

Nguồn ảnh: Internet

10/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng