1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Bật mí kinh nghiệm chọn mua balo trẻ em cực chuẩn

Những năm trở lại đây vấn đề cột sống bị cong vẹo ở lứa tuổi học sinh đang đáng báo động. Nếu bạn muốn trẻ không bị mắc những vấn đề về cột sống thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn mua balo trẻ em chuẩn, cũng như cách sử dụng balo an toàn cho sức khỏe của bé nhé!

1. Trọng lượng

Trọng lượng ảnh hưởng khá nhiều đến cột sống lưng của bé. Vì đựng khá nhiều sách vở nên bạn nên ưu ưu tiên cho những loại balo có trọng lượng siêu nhẹ, bền để giảm trọng lượng trên vai bé khi bé mang.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn vali kéo mini du lịch cho bé

Trọng lượng ảnh hưởng khá nhiều đến cột sống lưng của bé

Các bậc phụ huynh nên chú ý tới cân nặng của balo khi có sách vở không nên vượt quá 10-15% trọng lượng của cơ thể con cái mình. Bởi lẽ, nếu duy trì khối lượng sách vở và vật dụng quá với sức chịu đựng của trẻ sẽ gây tình trạng thoái hóa cột sống sau này. Vì thế, nếu trường học của con bạn có tủ các nhân cho học sinh thì nên khuyên con để vào đó nhằm giảm sức nặng trong việc mang vác sách vở.

2. Khóa kéo

Các bé thường rất hiếu động, chưa biết cách bảo quản. Bạn nên chọn loại có khóa kéo bằng nhựa dẻo thuận tiện dễ dàng đóng mở.

3. Kiểu dáng và quai đeo

Túi đeo lệch hay cặp sách tay không được khuyến khích cho trẻ cấp 1, cấp 2 dùng. Nên chọn loại balo có quai đeo 2 bên để phân bố đều trọng lượng cặp lên hai vai của bé. Không nên chọn loại có quai đeo nhỏ quá vì sẽ gây nên vết hằn đỏ trên vai của bé.

Nên chọn loại balo có quai đeo 2 bên để phân bố đều trọng lượng cặp lên hai vai của bé

Cha mẹ nên chọn mua cho con balo hai quai, có đệm sẽ giúp giảm đau vai, cổ và lưng. Balo giúp ngăn ngừa bệnh xương khớp như vôi gai cột sống sau này của bé là những loại có 2 ngăn lớn, quai và lưng có đệm để tăng sự thoải mái. Ngoài ra, balo có quai thắt vùng lưng sẽ giúp giảm sức nặng lên đôi vai. Còn những loại balo 1 quai sẽ tăng sức nặng dồn lên một vai gây căng cơ, vẹo cột sống của trẻ.

4. Màu sắc

Đối với những bé học cấp 1 thì màu sắc quyết định 90% việc lựa chọn balo của bé. Trong phân khúc đối tượng này những mẫu balo của bé thường có màu sắc rất sinh động, in những nhân vật hoạt hình mà bé thích. Bạn cũng nên lưu ý xem con mình thích màu nào và thích hình gì để mua hợp ý bé nhé. Vì trẻ em sẽ giữ gìn balo kỹ khi đó là điều bé thích.

5. Kích cỡ

Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên chọn loại balo cặp sách kích cỡ phù hợp với thể trạng của trẻ và có những ngăn nhỏ cho bé để các thứ khác như chai nước, dụng cụ học tập… Việc mang balo đúng kích cỡ sẽ giúp bảo vệ cột sống của bé hiệu quả.

Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên chọn loại balo cặp sách kích cỡ phù hợp với thể trạng của trẻ

6. Chất liệu

Cha mẹ nên chọn balo chất liệu vải để giảm tối đa trọng lượng cho cột sống. Bên cạnh đó, chiều dài của balo vừa với thân mình của bé và đáy balo không cách thắt lưng quá 5 cm. Đồng thời phải ôm sát vào cơ thể bé sẽ giúp giảm đau vai, cổ và thắt lưng.

Lưu ý khi sử dụng balo cho trẻ

Sách, vở, dụng cụ học tập, hoạt động ngoại khóa, đôi khi là thức ăn trong ngày… khiến trọng lượng của chiếc balo trẻ đang mang đến trường trở nên quá tải. Mang balo nặng thường xuyên có thể khiến trẻ tăng nguy cơ tổn thương cơ bắp, xương khớp cũng như các vấn đề về tư thế, gây ra hệ lụy khôn lường về sau.

Theo thống kê ở Mỹ, hiện có khoảng 14.000 trẻ em đang phải điều trị cột sống do chấn thương mang vác balo. Còn tại Việt Nam, chương trình cải cách giáo dục mới cũng khiến học sinh thay đổi việc mang cặp sách tới trường bằng thói quen mang balo để đựng được nhiều sách vở hơn. Việc mang balo thường xuyên sẽ khiến trẻ tăng nguy cơ ảnh hưởng quá trình phát triển xương ở trẻ như tình trạng cong vẹo cột sống và tương lai có thể gây các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chọn balo cho bé. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp để biết cách chọn balo, vali phù hợp từng đối tượng nhé.

21/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng