1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Bật mí 5 bí quyết giúp chuyến công tác của bạn thành công

Đi công tác nước ngoài làm sao để có thể kịp chuyến bay, gặp mặt đối tác đúng giờ luôn là điều khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên với 5 bí quyết giúp chuyến công tác của bạn thành công sau bạn sẽ có thể thoải mái trong chuyến đi sắp tới, cùng theo dõi nhé!

Nên có quần áo tối màu trong vali du lịch

Quần áo màu sáng thường khiến bạn trẻ trung và năng động hơn, tuy nhiên khi đi công tác xa đặc biệt là nước ngoài bạn nên đem theo 1 - 2 bộ có màu tối. Một trong những lý do bạn nên chuẩn bị quần áo có màu tối là vì chúng có thể dễ dàng kết hợp được nhiều phụ kiện màu sắc khác nhau đem lại sự hài hòa cho trang phục của bạn

Ngoài ra những trang phục tối màu còn có khả năng ngụy trang cực hiệu quả. Trong những tình huống bạn bị dính bẩn bởi trà hoặc cà phê mà không có thời gian về khách sạn thay thì trang phục màu tối sẽ khéo léo che dấu những vết dơ ấy nhanh chóng. Vậy là bạn vẫn có thể tự tin đến gặp đối tác mà không bị trễ giờ rồi.

Hiểu và phân biệt được 2 định nghĩa “direct flight” và “non-stop flight”

Trễ chuyến bay là một trong những điều đáng lo ngại khi công tác xa. Đó là lý do bạn cần phải xem kỹ chuyến bay mình muốn đặt trước khi mua vé. Và đặc biệt bạn phải làm quen với 2 định nghĩa sau đây:

Direct flight (chuyến bay trực tiếp): trong suốt quá trình bay đến địa điểm mong muốn, bạn không cần phải đổi máy bay. Tuy nhiên, bạn có thể phải dừng lại một số sân bay trước khi đến địa điểm đích! Thông thường, trong “direct flight”, máy bay sẽ dừng lại để đón thêm hành khách, tương tự như một chiếc xe buýt đón trả khách tại trạm dừng vậy.

Non-stop flight (chuyến bay thẳng): trong suốt quá trình bay đến đích sẽ không phải dừng lại ở bất kỳ sân bay nào khác.

Khi đi công tác, đặc biệt là công tác ra nước ngoài ở những thành phố xa, bạn cần phải đặc biệt lưu ý những định nghĩa tưởng chừng cơ bản nhưng rất dễ nhầm lẫn này, để sắp xếp và tận dụng tối đa thời gian trong toàn bộ chuyến đi. Làm được việc này, bạn sẽ cảm thấy lịch trình thật khoa học và thoải mái.

Đem theo đồ ăn gọn nhẹ nhưng đủ chất dinh dưỡng

Trong những trường hợp bạn vừa đáp máy bay là phải đến gặp ngay đối, không có thời gian ăn nhẹ thì những món ăn nhanh như socola, bánh ngũ cốc,... sẽ cứu bạn đấy! Mặc dù nhìn chúng có bề ngoài nhỏ nhưng lại có khá nhiều chất và cung cấp năng lượng cần thiết cho bạn.

Trước khi thu dọn hành lý bạn hãy bỏ thêm một vài thanh socola hay vài gói bánh ngũ cốc vào vali của mình nhé! Những món ăn đó không khó kiếm tại Việt Nam nên khi công tác xa bạn hãy tự chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng cho chuyến đi thành công.

Đem theo sạc dự phòng trong vali đồ

Đi công tác là đi làm việc, mà làm việc thì bạn không thể nào ngừng kết nối với cấp trên, đối tác… để nghe hướng dẫn, chỉ thị hoặc yêu cầu của khách hàng. Với việc phải đi lại nhiều cũng như không phải lúc nào cũng có sẵn sạc như ở nhà, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với việc những tình huống hết pin. Điều này phải nói là vô cùng bất tiện khi bạn không thể liên lạc, làm việc được với người khác.

Do đó, hãy luôn chuẩn bị một cục sạc dự phòng cho mình, tránh trường hợp điện thoại hoặc phương tiện liên lạc khác bị hết pin. Khi cần, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản để sạc pin. Ngoài ra, nếu có thể, bạn cũng nên có một cục pin dự phòng cho chiếc laptop “kiếm cơm” của mình.

Lưu ý chọn cho mình một cục sạc dự phòng có nhiều cổng, giúp bạn có thể sạc được nhiều thiết bị cùng một lúc. Và đặc biệt lưu ý hơn nữa mà chúng tôi cho rằng là vấn đề sống còn khi sử dụng sạc dự phòng, các bạn hãy nhớ nạp đầy đủ năng lượng cho sạc dự phòng nhé! Đừng tự dắt mình vào tình huống trớ trêu khi mang sạc mà hết pin.

Ngoài việc chuẩn bị sạc dự phòng, bạn cũng có thể tìm kiếm xung quanh để xin sạc pin nhờ, hoặc sử dụng các dịch vụ sạc pin tính phí khác khi cần thiết.

Đặt khách sạn gần nơi công tác

Một trong những cách giúp bạn luôn đúng giờ với khách chính là đặt khách sạn gần nơi hẹn với đối tác. Đây cũng là cách giúp bạn rút gọn chi phí công tác, vì các khoảng cách đi lại gần nên có thể tiết kiệm được tiền taxi, xe bus,...

Tuy nhiên không phải lúc nào những điều bạn mong muốn cũng có thể dễ dàng thực hiện. Để có thể đặt khách sạn gần nơi gặp mặt đối tác bạn nên xem xét trước tình trạng thuê phòng, giá cả. Nếu được bạn có thể tham khảo các trang web đặt khách sạn trực tuyến để nhận giá ưu đãi nhé!

Nắm chắc 5 lưu ý trên bạn sẽ có được những chuyến công tác thú vị và thành công. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé!

06/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng