1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

9 sai lầm người đi máy bay hay phạm phải

Du lịch bằng máy bay là cách nhanh nhất để bạn có đủ thời gian tận hưởng khoảng thời gian đẹp trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên bạn có thật sự biết cách đi máy bay để du lịch hiệu quả? Sau đây là 9 sai lầm người đi máy bay hay phạm phải, cùng theo dõi và xem mình có từng mắc lỗi nào không nhé!

Không làm thủ tục check in trực tuyến

Khi không có vấn đề gì cần giải quyết trực tiếp, bạn nên làm thủ tục check-in trước và để hãng gửi vé vào điện thoại qua tin nhắn hoặc email. Nếu không có hành lý ký gửi, bạn có thể đến thẳng cổng an ninh. Một số hãng còn cho phép bạn chọn ghế ngồi khi check in trước. Đây là cách giúp tiết kiệm thời gian đi du lịch cũng như tránh những tình trạng lúng túng khi check-in.

Check in online là cách giúp tiết kiệm thời gian đi du lịch

Check in online là cách giúp tiết kiệm thời gian đi du lịch

Không tải ứng dụng sân bay/hãng hàng không

Phần lớn các hãng đều có ứng dụng điện thoại thông báo chuyến bay có bị hoãn hay hủy không. Khi ở sân bay, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cập nhật trên màn hình thông báo chuyến đi và đến. Ngày càng nhiều sân bay phát triển ứng dụng giúp hành khách định hướng ở các nhà ga, cung cấp danh sách dịch vụ. Với những trợ giúp hữu ích như vậy sao bạn lại không tải ứng dụng để chuyến bay của mình dễ dàng hơn nhỉ?

Không mang theo đồ ăn

Đồ ăn ở sân bay, từ cửa hàng tiện lợi tới nhà hàng, đều có giá khá đắt, chỉ tiện chứ thường không ngon. Do đó, bạn nên mang theo đồ ăn vặt như bánh mì sandwich, bánh quy, hoa quả… trong hành lý xách tay, phòng trường hợp phải xếp hàng qua cổng an ninh quá lâu. Bạn có thể mang theo phần lớn các loại đồ ăn, trừ những món có mùi và là chất lỏng (súp, sữa chua).

Bạn nên mang theo đồ ăn vặt phòng phải đợi lâu nhé!

Bạn nên mang theo đồ ăn vặt phòng phải đợi lâu nhé!

Mặc trang phục không phù hợp

Để tránh mất thời gian kiểm tra khi qua cửa an ninh, bạn nên bỏ qua những món đồ có thể khiến máy quét toàn cơ thể báo động, như trang sức to hay thắt lưng. Đồng thời, nên chọn loại giày có thể dễ dàng tháo ra và đi vào.

Không ký gửi hành lý

Hầu hết các hãng đều có số cân hành lý ký gửi miễn phí. Bạn nên tận dụng điều này để đỡ phải mang vác nặng, nhất là khi bay nối chuyến. Hãy để tất cả những gì bạn cần dùng trên máy bay vào một túi có thể bỏ vừa phía dưới ghế ngồi, phòng trường hợp các khoang hành lý trên đầu đã chật cứng.

Ký gửi hành lý sẽ giúp bạn đỡ phải mang nhiều đồ khi lên máy bay

Không giữ bình tĩnh

Không nên tỏ ra giận dữ, khó chịu hay than phiền quá nhiều khi gặp sự cố và cần sự giúp đỡ. Sự kiên nhẫn và một nụ cười sẽ giúp bạn xử lý mọi việc nhanh chóng hơn.

Không trả phí cho phòng chờ ở sân bay

Phòng chờ của hãng ở sân bay có vẻ là một sự lãng phí đắt giá. Tuy nhiên, khi có những chuyến bay quốc tế dài, bạn không nên tiếc tiền cho một vé vào phòng chờ. Ngoài một chỗ để nghỉ ngơi, bạn còn được sử dụng Wi-Fi miễn phí, có đồ ăn ngon và đồ uống phong phú.  

Phòng chờ tại sân bay sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi khi chờ những chuyến bay dài

Phòng chờ tại sân bay sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi khi chờ những chuyến bay dài

Gửi thông tin cá nhân qua wifi sân bay

Ngày càng nhiều sân bay cung cấp wifi miễn phí cho hành khách. Tuy nhiên, miễn phí không đồng nghĩa với bảo mật. Do đó, bạn không nên nhập các thông tin cá nhân như mật khẩu, thẻ căn cước… nếu không muốn mất tài khoản Facebook hay hết sạch tiền trong tài khoản ngân hàng.

Không đánh dấu vali

Hãy tiết kiệm thời gian tìm vali du lịch bằng cách gắn thẻ thông tin có màu sắc sặc sỡ. Thẻ này không chỉ chứa thông tin liên hệ của bạn trong trường hợp thất lạc hành lý mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận ra đồ của mình.

Hãy tiết kiệm thời gian tìm vali du lịch bằng cách gắn thẻ thông tin có màu sắc sặc sỡ

Hãy tiết kiệm thời gian tìm vali du lịch bằng cách gắn thẻ thông tin có màu sắc sặc sỡ

Nếu bạn đã mắc các sai lầm trên thì hãy nhanh chóng khắc phục để chuyến du lịch của mình hiệu quả nhất nhé! Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch của LUG để có thêm kinh nghiệm du lịch hữu ích cho các kỳ nghỉ dưỡng.

Nguồn ảnh: Internet

07/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng