1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

3 hỏng hóc thường gặp nhất ở vali kéo khiến bạn đau đầu

Khóa kéo, bánh xe và tay cầm là một trong những chi tiết dễ hỏng hóc ở vali kéo nếu bạn bảo quản không đúng cách hoặc sản phẩm bị va đập vật lý. Làm cách nào để phòng tránh và xử lý các hỏng hóc này? Tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Hỏng khóa kéo

Khóa kéo là phần rất dễ bị hỏng và cũng thường xuyên bị sử dụng không đúng cách trên vali kéo. Tình trạng phổ biến là răng khóa bị gãy, hai lưỡi gà không khớp vào nhau, khi kéo khóa bị mắc.

Nguyên nhân là do người dùng nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali và ra sức kéo. Khi đó các răng khóa bị kéo căng có thể làm gãy răng khóa hoặc xô lệch hình dạng của dây khóa.

Khóa số TSA của vali kéo nhựa Elle EL31192

Vì vậy, người dùng hãy sử dụng nên sắp xếp thật khoa học để vali hay balo của bạn không chật cứng đồ đạc. Và nhớ nguyên tắc của việc kéo khóa là hai bên phải thật thẳng hàng và kéo khóa thuận theo đường đi của dây khóa. Để bảo quản khóa kéo vali, các bạn có thể sử dụng sáp nến hoặc dầu máy loại dùng cho máy khâu để tra vào khóa.

Sau đó kéo đi kéo lại nhẹ nhàng một vài lần để chất parafin phủ lên toàn bộ bề mặt của hệ thống khóa kéo. Với mẹo nhỏ này khóa kéo sẽ hoạt động trơn tru ngay cả sau một thời gian cất giữ.

Ngoài ra, vali trang bị khóa số TSA thường rơi vào tình trạng, đổi mật khẩu ban đầu sai quy cách hay quên mật khẩu đã đổi. Với mức độ an ninh cao, khi khóa số TSA bị khóa và không được mở bằng đúng mật khẩu hay chìa khóa chuyên dụng của hải quan, bạn sẽ hoàn toàn không thể mở được chiếc vali của mình.

>>> Vì sao bạn nên mua vali trang bị khóa số TSA?

Hỏng bánh xe

Do thường xuyên tiếp xúc với mặt đường, tình trạng mài mòn bánh xe xảy ra khá phổ biến. Ngoài ra, do va đập với vật cứng hoặc bị quăng quật, bánh xe cũng dễ bị nứt vỡ hoặc biến dạng. Ở những vùng khí hậu ẩm ướt, vít bánh xe cũng dễ bị han gỉ.

Bánh xe Hinomoto của vali kéo nhựa

Bánh xe Hinomoto của vali kéo nhựa

Nếu bánh xe bị mòn hoặc nứt vỡ thì bạn buộc phải thay thế. Vì vậy, khi chọn mua vali kéo, hãy chú ý xem xét phần bánh xe có thể tháo rời được để dễ dàng thay thế khi xảy ra sự cố. Khi di chuyển qua những địa hình gồ ghề hoặc ướt nước, nếu vali không quá nặng, hãy cố gắng nhấc chúng lên. Bề mặt lồi lõm và ẩm ướt có thể làm biến dạng hình dáng lẫn cụm kết cấu chung của bánh xe.

Bánh xe tại LUG.vn hiện nay đều là bánh xe được sản xuất tại nhà máy Hinomoto - đơn vị Nhật Bản sản xuất bánh xe oto lớn nhất thế giới hiện nay.

Với vỏ bánh xe làm bằng cao su thiên nhiên đúc nguyên khối, có khả năng hạn chế ma sát với mặt đường, di chuyển êm ái, nhẹ nhàng. Đồng thời, bánh xe có khung lõi cốt thép kiên cố, có khả năng xoay 360 độ quanh 4 trục, linh hoạt điều hướng, trọng lượng tác động từ bên trên sẽ được chia đều qua 4 tiếp điểm với mặt đường. Bánh xe chính là một trong những lý do khách hàng lựa chọn sản phẩm vali của LUG.vn.

Hỏng tay kéo

Chuyển hướng không đúng hoặc gắng sức lôi tay kéo để dịch chuyển vali có thể khiến thanh trượt bị cong vênh. Nó làm cho việc thay đổi chiều dài tay cầm không thể thao tác bình thường.

Khi đó, rất có thể tay kéo vali không còn tiếp tục sử dụng được nữa. Ngoài ra, khi di chuyển hoặc va đập mạnh, phần tay cầm nhựa của vali có thể bị nứt vỡ làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của vali cũng như việc di chuyển vali.

Cần kéo thép của vali kéo nhựa Lusetti LS106

Cần kéo thép của vali kéo nhựa Lusetti LS106

Hãy sử dụng thanh kéo đúng cách. Nghĩa là không lôi tay kéo và giữ trọng tâm cân bằng khi kéo vali. Khi ngưng kéo hãy nhớ ấn thanh kéo xuống để tránh va chạm làm biến dạng thanh trượt. Với phần tay cầm, bạn có thể lựa chọn loại tay cầm nhựa tráng cao su để giảm bớt tình trạng nứt vỡ khi xảy ra va đập.

Tại LUG.vn, những lỗi kỹ thuật về cần kéo, khóa kéo, bánh xe đều được bảo hành 5 năm toàn quốc (đối với tất cả mẫu vali) và 10 năm toàn cầu (đối với một số mẫu vali được phân phối từ các thương hiệu: Victorinox. Elle, Echolac, Lojel, IT, Hush Puppies,... Cùng các điều kiện:

  • Sản phẩm chính hãng được mua tại LUG.vn, có hóa đơn mua hàng còn nguyên vẹn, phiếu bảo hành được tích hợp vào hóa đơn mua hàng.
  • Sản phẩm còn trong thời gian bảo hành kể từ ngày mua hàng ghi trên hóa đơn.
  • Tham khảo thêm về chính sách bảo hành: www.lug.vn/chinh-sach-bao-hanh.
13/04/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng