1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

3 “căn bệnh” vali kéo hay mắc phải và cách chữa

Vali kéo là một người bạn không thể thiếu của các tín đồ xê dịch. Trong quá trình sử dụng chắc rằng đôi lần bạn đã gặp trục trặc về bánh xe hay cần kéo. Để những chuyến đi của bạn trọn vẹn thì hãy tìm hiểu 3 “căn bệnh” vali kéo hay mắc phải và cách chữa sau đây nhé!

Xem thêm: Mẹo bảo vệ vali luôn sạch và thơm khi vào mùa mưa

Cần kéo cứng, khó kéo

Cần kéo đóng vai trò quan trọng đối với một chiếc vali kéo. Nếu không may nó bị hư bạn sẽ rất mệt đấy. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thường bắt gặp hiện tượng cần kéo bị rít khó kéo lên hay đóng lại.

Nếu cần kéo vali bị cứng bạn hãy dùng dầu máy tra vào các khớp và cảm nhận sự thay đổi

Để giải quyết tình trạng này bạn nên sử dụng dầu máy cho vào các kẽ hở trên cần kéo và kiểm tra xem đã kéo lên xuống dễ dàng hay chưa. Ngoài việc tra dầu máy vào các khớp cần kéo bạn cũng nên kiểm tra các con ốc trên cần xem có lỏng hay thiếu hay không nhé. Đừng để đang đi du lịch mà tay cầm bị hư sẽ rất khổ đấy.

Bánh xe khó đẩy

Cũng giống như cần kéo, bánh xe vali sau một thời gian sử dụng bạn sẽ gặp trường hợp bánh xe bị đơ cứng. Lúc này bạn đừng vội thay bánh xe hay có ý định vứt nó đi nhé. Chỉ cần cho một chút dầu máy vào trục bánh xe là lại dùng được ngay thôi.

Để bánh xe vali sử dụng lâu không bị cứng bạn nên thường xuyên vệ sinh và tra dầu nào bánh nhé!

Trong những chuyến du lịch mùa mưa sau khi về bạn nên vệ sinh sạch sẽ bánh xe trước khi cất nhé. Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm tra được bánh xe có bị bám bùn đất hay không, phát hiện sớm sẽ tránh việc hư hỏng nặng đấy.

Dây kéo bị cứng

Và căn bệnh cuối cùng vali kéo hay phạm phải chính là dây kéo bị cứng. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi dây kéo bị rít hoặc cứng, trong những lúc ấy bạn có thể dùng dầu máy hoặc sáp nến bôi vào và cảm nhận sự thay đổi.

Dây kéo vali rất dễ bị rít, cứng đặc biệt là khi tiếp xúc với nước mưa, vì vậy bạn nên lau chùi và bôi dầu vào dây kéo sau khi du lịch về

Một rắc rối khác với dây kéo chính là đầu kéo bị hở khiến bạn không thể đóng vali, nếu gặp trường hợp này thì hãy dùng kìm đầu nhọn để bóp lại. Lưu ý đừng bóp quá chặt sẽ làm đầu kéo bị cứng khó kéo nhé.

Để vali kéo luôn bền bạn nên thường xuyên kiểm tra tay kéo, bánh xe hay dây kéo để có biện pháp xử lý kịp thời. Qua bài chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ biết cách chữa bệnh cho chiếc vali của mình mỗi khi mắc phải nhé. Nếu muốn biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khác thì hãy thường xuyên những bài viết kế tiếp của LUG nhé.

Nguồn ảnh: LUG

06/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng