1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

08 điều cần lưu ý khi đi phượt

Dù bạn là một dân phượt đã lâu năm thì việc chuẩn bị cho hành trình để có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa, bạn cũng cần lưu ý những điều sau.

>>Làm gì để có chuyến đi hoàn hảo dù trời mưa

1. Cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Khi thực hiện chuyến đi, bạn phải sử dụng nhiều phương tiện di chuyển khác nhau cũng như thay đổi thời tiết liên tục thất thường. Chính vì thế, bạn cần có một sức khỏe tốt để có một sự trải nghiệm thú vị. 

2. Chỉ mang các vật dụng cần thiết khi đi du lịch 

Bạn không nên nhét đầy một balo quần áo mà chỉ nên mang những vật dụng thiết yếu cho cá nhân để thuận tiện cho việc đi lại. 

3. Bảo dưỡng xe trước khi đi 

Bạn sẽ phải di chuyển qua rất nhiều cung đường đèo núi ngoằn ngoèo, đường núi đầy đá sỏi và nhiều ổ gà xóc nảy. Phương tiện di chuyển chính là xe máy. Vì vậy việc bảo dưỡng xe là lưu ý đầu tiên và rất cần thiết. Bạn cũng không quên mang theo một vài vật dụng thiết yếu như tua vít, cờ lê, kìm…

4. Tìm hiểu kỹ nơi bạn sẽ đến 

Hãy tìm hiểu văn hóa của dân tộc thiểu số, của địa phương mà bạn đến trước khi đi. Một phần để làm giàu vốn văn hóa của mình, một phần để tránh gây ra những điều không hay, thiếu lịch sự khi bạn đến đó. 

5. Lên lịch trình cho chuyến đi 

Tuy bạn sẽ hoàn toàn chủ động thời gian khi đi du lịch bụi, nhưng cũng cần lên một lịch trình khung cơ bản gồm đi đâu, làm gì rồi dựa vào khung đó mà tiến triển. Việc lên lịch trình như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và không bỏ sót các điểm vui chơi hấp dẫn ở bất cứ nơi đâu bạn đến.

6. Lưu ý thời tiết 

Để an toàn cho mình và bạn đồng hành, hãy xem thời tiết trước mỗi chuyến đi. Trong trường hợp mưa lớn hoặc sương mù dày đặc, nhớ luôn di chuyển chậm và bật xi nhan bên phải nha. 

7. Luôn bình tĩnh trong mọi tình huống 

Khi các tình huống không lường trước xảy ra thì bạn phải thật bình tĩnh, đầu óc minh mẫn mới nghĩ được giải pháp. Sẵn sàng đối đầu với rủi ro, có tinh thần thép thì mới nên lên đường, nếu không thì tốt nhất không nên liều lĩnh thử thách bản thân.

8. Không lái xe trong đêm 

Ở bất cứ đâu, việc lái xe trong đêm đều rất nguy hiểm, ở nơi đèo núi còn nguy hiểm hơn rất nhiều vì có nhiều xe tải trọng lớn, đường cua rất nhỏ. Các xe này thường bật đèn pha sáng.

Phượt chính là cơ hội để bạn tự khám phá và trải nghiệm văn hóa của các vùng miền khác nhau. Đừng quên lưu ý những điều trên cho chuyến đi phượt của bạn để có chuyến đi an toàn bạn nhé! 

Theo dõi ngay mẹo vặt để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích từ LUG

Nguồn ảnh: Internet 


 

 

08/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng