1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Bí kíp để có chuyến du lịch hoàn hảo trong mùa mưa

Sẽ có đôi lúc, bạn bắt gặp những cơn mưa bất chợt trong chuyến du lịch của mình. Vậy cần phải chuẩn bị những gì để một chuyến đi du lịch hoàn hảo vào mùa mưa? 

1. Mang balo hoặc vali có chức năng chống thấm nước

Bạn nên chuẩn bị balo hoặc vali có chức năng chống thấm nước và có nhiều ngăn. Khi có sự cố về thời tiết, những chiếc balo/ vali chống thấm nước như thế này sẽ là lựa chọn hoàn hảo để có thể đựng máy ảnh, điện thoại và laptop. 

>> Tìm hiểu về vali chống thấm nước

Vali thách thức mưa bão

2. Áo mưa là vật bất ly thân 

Hiện nay có rất nhiều loại áo mưa mỏng - nhẹ, thuận tiện cho việc bạn có thể mang theo để đề phòng khi trời đổ mưa bất ngờ. 

3. Luôn mang giày chống trượt - chống thấm nước 

Vào những ngày mưa bão như thế này, tốt nhất bạn nên chọn giày có đế chống trơn trượt để đảm bảo an toàn và chống thấm nước giữ cho giày không bị ướt khi trời mưa. 

Tuy nhiên, nếu giày không có khả năng chống nước và bị ướt, bạn hãy lấy giấy báo xé nhỏ rồi cho vào bên trong giày, cứ sau 2 tiếng lại thay một lần để làm khô nhanh chóng. 

Giày chống trượt, chống thấm nước là lựa chọn hoàn hảo cho mùa mưa

4. Khăn giấy 

Khăn giấy được xem là vật bất ly thân của nhiều bạn gái. Nó tiện lợi và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Khi trời mưa, bạn có thể dùng chúng để lau khi không kịp sử dụng khăn bông hoặc máy sấy. 

5. Không đi biển, leo núi vào những ngày mưa

Vào những ngày thời tiết thất thường, đôi khi không dự đoán trước được thì tốt nhất bạn không nên tắm biển hay ngủ đêm trên tàu. Mặt khác, việc leo núi cũng rất nguy hiểm, khi trời mưa, đường sẽ trơn, dễ trượt và thường gặp nhiều bất trắc như lở đất, đá… 

Vì vậy, vào tháng mưa, bạn nên tránh đi biển, leo núi để đảm bảo an toàn. 

6. Luôn có kế hoạch dự phòng 

Hãy luôn mang theo một cuốn sổ ghi lại một số địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ, số điện thoại để đề phòng việc thay đổi kế hoạch khi thời tiết xấu, lúc đó bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được chỗ trú chân một cách nhanh chóng. 

Lưu lại những thông tin cần thiết vào sổ tay

Bỏ túi ngay 6 bí kíp trên để giúp bạn có những ngày du lịch đầy thú vị, mưa thì mặc mưa nhé!

Để biết thêm nhiều bí quyết khác, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của LUG nha! 

Nguồn ảnh: Internet

 

03/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng