1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

05 Cách Thư Giãn Đầu Óc Hiệu Quả Nhanh Chóng Khi Làm Việc

Vào những tháng cuối năm, chắc hẳn bạn sẽ phải tất bật với rất nhiều kế hoạch và hoạt động công tác, không có đủ thời gian cho việc nghỉ ngơi cũng như ngủ đủ giấc hay cùng bạn bè thư giãn. Dưới đây là một số cách thư giãn đầu óc hiệu quả - nhanh chóng.

05 Cách Thư Giãn Đầu Óc Hiệu Quả Nhanh Chóng Khi Làm Việc

1. Nhắm mắt và hãy hít thở thật sâu

Thư giãn đầu óc bằng cách bạn nên dành 1 phút ngả lưng nghỉ ngơi, thư giãn để có thể xua tan cảm giác mệt mỏi và căng thẳng của công việc. Hít thở sâu sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình trao đổi khí của phổi, từ đó, tăng cường sự trao đổi chất, lưu thông máu lên não được nhanh hơn, giúp tinh thần tỉnh táo.

05 Cách Thư Giãn Đầu Óc Hiệu Quả Nhanh Chóng Khi Làm Việc

Dành 1 phút hít thở thật sâu để giúp tinh thần tỉnh táo

2. Nghe một bản nhạc nhẹ, thư thái xua tan căng thẳng 

Những bản nhạc không lời nhẹ nhàng sẽ là một trong những cách thư giãn đầu óc hiệu quả nếu bạn đang trong giai đoạn căng thẳng mệt mỏi. Nghe nhạc không lời có tác động tích cực trong việc kích thích và làm thư giãn các dây thần kinh trung ương, giúp bạn quên đi mệt mỏi một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, cách thư giãn đầu óc được tốt hơn là bạn có thể sử dụng thêm phụ kiện gối cổ chữ U để có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn trong thời gian ngắn, cũng như việc nghỉ ngơi trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. 

05 Cách Thư Giãn Đầu Óc Hiệu Quả Nhanh Chóng Khi Làm Việc

Sử dụng gối cổ chữ U để có giấc ngủ ngon

3. Nhâm nhi một ly trà xanh

Khi làm việc trong môi trường văn phòng, chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi việc lạm dụng quá nhiều cà phê, nhất là khi công việc lại tất bật. Thay vào đó, bạn nên dùng một ly trà xanh, vì so với cà phê trà vẫn tốt hơn, trà có tác dụng kích thích não bộ, các dây thần kinh. 

05 Cách Thư Giãn Đầu Óc Hiệu Quả Nhanh Chóng Khi Làm Việc

Dùng 1 ly trà để kích thích não bộ được tốt hơn

Nếu bạn có thói quen chuẩn bị trà nóng tại nhà, bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt để mang theo. Bình nước giữ nhiệt là vật dụng rất hữu ích, được dùng để đựng nước nóng hoặc lạnh và giữ nhiệt độ của nước sau một khoảng thời gian nhất định. 

4. Tán gẫu với đồng nghiệp

Cách thư giãn bằng những câu chuyện tán gẫu với đồng nghiệp cũng là một ý hay để bạn giải tỏa stress rất hiệu quả. Bạn hãy bình luận về những bộ phim hay, kế hoạch cho tối nay, bí quyết làm đẹp… và tránh xa những vấn đề liên quan đến công việc hay những mối bất hòa mà bạn đang gặp phải vì chúng sẽ không giúp bạn cảm thấy ổn hơn mà ngược lại còn khiến bạn căng thẳng gấp bội. 

05 Cách Thư Giãn Đầu Óc Hiệu Quả Nhanh Chóng Khi Làm Việc

Tán ngẫu với đồng nghiệp để giải tỏa căng thẳng

5. Rời xa chiếc máy tính

Nếu bạn thật sự muốn giải tỏa căng thẳng, bạn cần tránh xa chiếc máy tính sau một khoảng thời gian sử dụng. Đây cũng là cách tốt nhất để thay đổi môi trường cũng như giúp bạn tránh những nguy cơ gây hại cho mắt. Bên cạnh đó, trong lúc thư giãn, “tạm rời xa” chiếc máy tính, bạn có thể sử dụng bình nước thể thao phun sương 2 trong 1, vừa uống nước vừa có thể phun sương để giữ độ ẩm cho da mặt, ngăn ngừa các bệnh như da khô, đau mắt, cảm sốt… 

Lưu lại 05 cách thư giãn đầu óc trên và xả stress một cách hiệu quả, “sốc” lại tinh thần cho những ngày dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi. 

LUG đang diễn ra sự kiện vô cùng hấp dẫn tại Aeon Mall Tân Phú, bạn đã biết chưa? Chần chừ gì mà không đến ngay Aeon Mall Tân Phú, vừa thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi vừa check - in nhận quà tặng thiết thực.

Xem thêm chi tiết sự kiện Mừng sinh nhật LUG tại Aeon Mall Tân Phú Celadon

Nguồn ảnh: Internet


 

17/10/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng