1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Trẻ bị lạc khi du lịch chúng ta nên làm gì?

Trẻ bị lạc khi đi du lịch là việc thường xuyên xảy ra, chính vì thế bạn cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để phòng những tình huống ấy. Sau đây là một số mẹo giúp bạn nhanh chóng tìm lại bé khi lạc, cùng theo dõi nhé!

Thật bình tĩnh

Khi bạn chợt nhận ra mình bị lạc con thì thật khó để có thể bình tĩnh trước những trường hợp thế này, gần như là không thể. Thế nhưng, nếu như bạn đột nhiên phát hiện rằng tay bạn không còn nắm tay con, và bạn nhìn mọi nơi mà vẫn không thấy bé, bạn cần phải hết sức bình tĩnh, xem mình đang ở đâu, mình đã lạc mất con bao lâu rồi. Việc hốt hoảng, cuống cuồng chạy đi kiếm tất cả mọi nơi chắc chắn sẽ không giúp được gì cả.

Nguyên tắc đầu tiên khi nhận ra bạn lạc mất con là hết sức bình tĩnh

Nguyên tắc đầu tiên khi nhận ra bạn lạc mất con là hết sức bình tĩnh

Gọi to tên con

Sau khi đã bình tĩnh nhận định tình trạng hiện tại của mình, bạn quay về hướng mình vừa đi qua và gọi thật lớn tên con. Chú ý rằng bạn đừng gọi liên tục, vì có thể con của bạn còn quá nhỏ, hoặc nơi bạn đứng quá ồn ào để bé biết được bạn đang ở đâu, hãy gọi và chờ tầm 3 đến 5 giây để nghe có tiếng con bạn hồi đáp hay không, từ đó bạn sẽ xác định được vị trí của bé.

Quay lại đoạn đường mình vừa đi

Đây chính là thời điểm sự bình tĩnh của bạn có ích, hãy cố gắng nhớ lại xem mình đã đi qua những nơi nào trước khi lạc mất con, và cố gắng truy ngược lại theo hành trình ấy. Liệu bạn có đi qua khu vực đông người chen lấn và con của bạn bị kẹt lại không? Hay phải chăng bé đang mải ngắm nghía một món đồ nào đó rồi buông tay bạn?

Hãy quay lại những đoạn đường bạn đã đi vì có thể bạn sẽ tìm được bé tại một hàng quán hay góc đường đấy!

Hãy quay lại những đoạn đường bạn đã đi vì có thể bạn sẽ tìm được bé tại một hàng quán hay góc đường đấy!

Tìm đến những nơi con thích

Nếu bé bị lạc trong dòng người bạn vừa đi qua, hoặc bạn đang mua sắm một món đồ và quay lại đã không thấy con ở đâu, bạn cần suy nghĩ xem bé thích những gì. Nếu bạn đưa bé đi dạo trong các công viên giải trí lớn như Disneyland, và bé đặc biệt hứng thú với chú Vịt Donald hoặc Chuột Mickey, thì đó chính là nơi rất có thể bé của bạn đang đứng.

Báo với lực lượng chức năng

Sau tầm 15 - 20 phút bạn cố gắng thử những bước trên mà vẫn không tìm được bé, thì hãy lập tức đến trình báo với các lực lượng chức năng như bảo vệ, công an, quản lý công viên hoặc khu giải trí để nhờ sự giúp đỡ. Lưu ý rằng, loa thông tin chưa phải là phương tiện tìm trẻ lạc tốt nhất, hoặc có thể còn gây hại, bởi bạn đang mô tả con mình với tất cả mọi người, kể cả kẻ gian và nói rằng con bạn đang không có ai bảo vệ. Hãy yêu cầu lực lượng bảo vệ, quản lý phụ bạn tìm con, đó là trách nhiệm của họ.

Nếu như bạn đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn không tìm thấy bé yêu thì hãy đến báo với công an ngay nhé!

Nếu như bạn đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn không tìm thấy bé yêu thì hãy đến báo với công an ngay nhé!

Tận dụng công nghệ hỗ trợ

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu như bạn đã lên ý định du lịch, dẫn bé đi chơi và biết rằng nơi bạn đến sẽ rất đông du khách, hãy trang bị trước một số công cụ để hỗ trợ cho trường hợp bạn lạc con. Chẳng hạn một số công cụ phát tín hiệu qua bluetooth được giấu trong vòng tay, đồng hồ của bé, hoặc bạn có thể bỏ một chiếc móc khóa phát tín hiệu vào áo của bé. Nếu như có trường hợp không may xảy ra, ít nhất bạn cũng biết được con bạn đang ở đâu.

Các bé còn nhỏ và rất hiếu kỳ, việc bạn để lạc bé là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, và thật sự là xảy ra nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch của bé, tốt nhất hãy tự trang bị kiến thức cho cả bạn và bé, để bạn biết cần phải làm gì khi có trường hợp không may xảy ra.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn sẽ biết cách ứng phó khi bé bị lạc trong lúc đi du lịch nhé! Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của LUG để biết thêm nhiều mẹo hay.

Nguồn ảnh: Internet

15/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng