1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Thú vị với trải nghiệm một ngày ở chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Đã đến du lịch Cần Thơ thì không thể bỏ qua chợ nổi Cái Răng - một trong ba ngôi chợ nổi lớn nhất ở Cần Thơ. Nét độc đáo chính của chợ này chính là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long trên những con thuyền vào sáng sớm. Nếu bạn có dịp về miền Tây sông nước thì đừng bỏ lỡ khu chợ đặc biệt này nhé! 

>>Địa điểm nổi tiếng tại Cần Thơ

1. Cách đi từ TP.HCM đến Cần Thơ 

Để đi từ TP.HCM đến địa điểm Cần Thơ, bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô. 

Với ô tô, có khá nhiều chuyến xe khác nhau cho bạn chọn lựa nhưng nổi tiếng là Thành Bưởi và Phương Trang. 

Nếu bạn muốn đi xe máy, tận hưởng không khí gió trời thì hãy tìm đường tới quốc lộ 1A, sau đó, đi theo hướng cầu Mỹ Thuận - Vĩnh Long, hãy rẽ trái theo hướng đi về Cần Thơ. Trên đường có khá nhiều biển chỉ dẫn nên bạn đừng sợ việc mình bị lạc nhé! Đi xe máy sẽ tốn khoảng 4 giờ đi xe. 

2. Đi chợ nổi Cái Răng vào thời gian nào? 

Chợ nổi Cái Răng họp từ khá sớm khoảng 4, 5 giờ sáng, đó cũng là khoảng thời gian các ghe xuồng bắt đầu cập chợ và đông vui. 

Bên cạnh đó, chợ đông nhất vào 7 giờ sáng và vào những ngày Tết chợ lại rất ít hoạt động. 

3. Đi thuyền trên chợ nổi Cái Răng như thế nào? 

Khu chợ nằm trên sông Cái răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6km đường bộ. Nếu bạn đi đông, có thể thuê thuyền riêng. Một thuyền có thể chở được từ 10 đến 12 người với giá từ 500K đến 800K tùy vào khả năng mặc cả của bạn. 

Bạn sẽ tốn khoảng 30 phút đi thuyền để từ bến tới chợ nổi Cái Răng. Nhất định bạn sẽ cảm thấy thích thú với không khí buôn bán sôi nổi, chân chất tại đây. 

4. Điều thú vị tại chợ nổi Cái Răng

Một trong những điều thú vị tại đây chính là khung cảnh nhộn nhịp, sôi nổi làm bạn lưu luyến. Tiếp đến là những chiếc xuồng chở đầy hàng với những món hàng khác nhau, từ hoa quả cho đến những đồ gia dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. 

Chưa hết đâu nha, các món ăn cũng được bàn bán trên ghe. Ngồi trên ghe nhỏ chòng chành trên sông và thưởng thức tô bún riêu đậm vị miền Tây thì còn gì bằng. 

Chắc hẳn những kỷ niệm thú vị trên sẽ làm bạn không thể nào quên trong suốt chuyến đi. 

Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng không khí trong lành, làn gió mát của dòng sông hòa quyện với tiếng máy nổ, tiếng mái chèo và sóng vỗ mạn thuyền, tiếng mời chào mua bán rộn rã cả khúc sông. 

Bạn cũng không thể nào quên những con người miền Tây sông nước nơi đây. Lúc nào họ cũng vui vẻ, hạnh phúc, chân chất, thật thà khiến bạn không nỡ xa. 

Một ngày chợ nổi Cái Răng thôi mà đã vui như vậy rồi thì chần chừ mà bạn không đến du lịch Cần Thơ ngay hôm nay để khám phá những nét đẹp của Cần Thơ miền sông nước. 

Bạn đã hay tin gì chưa? LUG đang có chương trình cực hot Mua vali tặng vali đấy. Chuyến đi du lịch tiếp theo trong 4 chặn đường của LUG không đâu khác chính là Cần Thơ. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không sắm ngay vali, vừa có được vật dụng đựng đồ cho chuyến đi, vừa biết đâu có cơ hội trúng giải thưởng chuyến đi Cần Thơ trị giá 10 triệu đồng.

Nhanh chân lên - Số lượng có hạn! 

Thông tin chi tiết:https://lug.vn/mua-vali-tang-vali

Nguồn: Internet + LUG
 

14/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng