1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Phá Cổ Đêm Trung Thu - Dịp Đoàn Viên Của Cả Gia Đình

Trung thu là ngày tết của các bé và là dịp đoàn viên của cả gia đình. Vào dịp này, trẻ em khắp nơi trông đợi để được rước đèn, phá cỗ. Chắc chắn đã có lúc, bạn cảm thấy lạ tai bởi từ “phá cỗ”. Vậy phá cỗ trung thu là gì, có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng LUG.vn khám phá nhé. 

Phố cổ tết trung thu

1. Phá cỗ là gì? 

Phá cỗ trung thu là một phong tục văn hóa dân gian. Từ này có lẽ những người lớn lên ở thôn quê sẽ được biết nhiều hơn so với người ở thành phố. Trong ngày tết Trung thu, các gia đình bày biện một mâm cỗ ngoài trời để cúng trăng và tế trời đất, cầu mong cho mùa màng bội thu, cho gia đình đoàn viên, hạnh phúc, cho sự viên mãn trong cuộc sống. Mâm cỗ đặc biệt này bao gồm các loại bánh trung thu như bánh nướng truyền thống, bánh dẻo, bánh làm theo hình các con vật ngộ nghĩnh và các loại bánh kẹo khác mà trẻ con yêu thích thích. Mâm cỗ bao gồm các loại trái cây sẵn có của mùa thu lấy từ vườn nhà như na, bưởi, chuối, hồng, mía... được bày biện công phu, cắt tỉa khéo léo. Xung quanh mâm cỗ là các loại đèn lồng trung thu như đèn ông sao, đèn cá chép, đèn giấy nhún... Ánh sáng của trăng trên trời và đèn hoa dưới đất tạo nên khung cảnh đêm trung thu lung linh huyền ảo.

Phố cổ tết trung thu

Cả nhà quây quần trong ngày Tết trung thu

2. Ý nghĩa phá cỗ trung thu

Đây là dịp để các bậc cha mẹ, ông bà thể hiện tình thương yêu con cháu, cũng là dịp để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ. Phá cỗ trung thu cũng là lúc mọi người trong gia đình quây quần bên nhau ngắm trăng, thưởng thức mâm cỗ dưới ánh trăng trong không khí mát mẻ, êm ả của mùa thu, là dịp để tình yêu thương gia đình thêm khăng khít và gắn bó.

>>Món quà Trung thu thiết thực không nên bỏ qua

Bên cạnh đó, phá cỗ trung thu cũng là một hình thức sinh hoạt văn hóa trong đêm trung thu mà các cơ quan, đoàn thể tổ chức cho trẻ em vui tết trung thu, nhất là với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cùng với múa lân và rước đèn. Đây là những hoạt động thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

Phố cổ tết trung thu

Tết Trung thu - Dịp gia đình xum họp

Hy vọng rằng bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu được ý nghĩa của phá cổ, ý nghĩa của đêm Trung thu để mà càng trân quý hơn những ngày như thế này - cơ hội để được cùng gia đình quây quần bên mâm cơm, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thú vị. 

Nếu bạn chợt nhận ra đã vô tình lãng quên “chăm sóc” gia đình trong suốt thời gian qua, để bù đắp tình cảm ấy, bạn hãy chuẩn bị cho gia đình một chuyến đi du lịch dù là ngắn ngày nhé. Chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình sẽ rất phấn khởi và vui vẻ. 

Không quên chuẩn bị vali kéo cho chuyến đi để có một chuyến du lịch hoàn hảo. Nhanh tay truy cập kênh LUG.vn để săn sale cho mùa Tết trung thu này. 

Thông tin chi tiết chương trình Siêu Phẩm Mùa Trăng tại https://lug.vn/cuc-hot-sieu-pham-mua-trang

Nguồn ảnh: Internet
 

13/09/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng