1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Những Vật Dụng Bạn Tuyệt Đối Không Nên Xếp Vào Hành Lý Ký Gửi

Việc di chuyển bằng máy bay trên những chuyến du lịch xa, bạn thường phải đóng đồ đạc vào vali kéo ký gửi để không phải tay xách nách mang nhưng không phải món đồ nào cũng có thể gửi được. Cùng LUG.vn điểm qua những món đồ không nên xách tay khi lên máy bay, để tránh những rắc rối có thể xảy ra.

vật dụng không nên để trong vali kéo hành lý xách tay

1. Sơn móng tay

vật dụng không nên để trong vali kéo hành lý xách tay

Lọ sơn móng tay đầy sắc màu

Những lọ sơn móng tay có thể bị vỡ trong quá trình vận chuyển gây bẩn cho các thứ khác. Nếu cần mang theo sơn móng tay, bạn hãy hãy đóng gói một cách cẩn thận trong các túi nhựa.

2. Giấy tờ tùy thân

Tùy thuộc vào các điểm đến mà bạn có thể cần mang theo khá nhiều giấy tờ liên quan. Từ hộ chiếu đến giấy phép lái xe, thẻ căn cước… Đây là những giấy tờ rất  quan trọng, bạn không nên đặt những thứ này trong hành lý ký gửi vì bạn có thể cần đến chúng nhiều lần trong hành trình.

vật dụng không nên để trong vali kéo hành lý xách tay

Luôn để giấy tờ tùy thân bên người

Một số tài liệu giấy tờ quan trọng khác như hợp đồng, thông tin công việc nhạy cảm, thông tin ngân hàng… không nên để trong hành lý ký gửi vì nếu bị mất hoặc bị hư hỏng sẽ gây cho bạn rất nhiều phiền toái.

>>Nên chọn vali kéo vải hay vali nhựa cho chuyến du lịch

3. Tiền mặt, thẻ tín dụng và đồ trang sức

Nếu bạn để những đồ vật như tiền mặt, thẻ tín dụng và đồ trang sức giá trị trong hành lý kí gửi, khi không may xảy ra tình huống mất hành lý, bạn sẽ không được đền bù hoặc được đền bù không tương xứng với giá trị của những gì đã mất.

vật dụng không nên để trong vali kéo hành lý xách tay

Không nên để thẻ tín dụng có giá trị trong ký gửi

4. Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại và các bộ sạc nên được mang lên máy bay cùng với bạn. Nhiều hãng hàng không không chịu trách nhiệm về hàng điện tử và bộ sạc khi bị mất hoặc bị hư hỏng.

5. Máy ảnh

vật dụng không nên để trong vali kéo hành lý xách tay

Máy ảnh nên được giữ bên mình

Máy ảnh nên được giữ bên mình ngay cả khi bạn chưa cần dùng đến. Phim máy ảnh có thể bị hủy hoại khi qua máy kiểm tra tia X. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem máy ảnh của bạn có dùng pin lithium không, bởi vì một số hãng hàng không cấm cất pin lithium lỏng trong hành lý ký gửi.

6. Thuốc và thiết bị y tế

Các loại thuốc thiết yếu hoặc thiết bị y tế nên được bỏ trong hành lý xách tay. Bởi vì, nếu trong trường hợp bị thất lạc hành lý bạn có thể mất vài ngày để tìm lại, thậm chí có thể bạn không được nhận lại hành lý của mình.

7. Đồ dễ vỡ

Những mặt hàng dễ vỡ hoặc không thể thay thế tốt nhất nên được mang theo lên máy bay cùng bạn bởi có thể bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

8. Chìa khóa

Những chiếc chìa khóa, đặc biệt là chìa khóa nhà và xe là những vật dụng dễ bị mất mát. Bạn nên mang theo chúng bên người và để ở nơi quen thuộc, dễ tìm.

Trên đây là những vật dụng bạn không nên để chung với vali kéo ký gửi, bạn nên chú ý nhé. Để biết thêm nhiều thông tin cho chuyến đi hơn nữa, đừng quên theo dõi kênh Tin tức của LUG.vn

Nguồn ảnh: LUG

 

20/09/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng