1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Những lưu ý cần đảm bảo an toàn khi phượt mùa mưa

Sau đây là những lưu ý dành cho bạn khi có chuyến du lịch vào mùa mưa bão. Bạn cần có những kinh nghiệm tốt cho chuyến đi để đảm bảo an toàn cho hành trang và sức khỏe của chính mình. 

1. Về hành trang mang theo

Đương nhiên, bạn không thể thiếu 1 bộ áo mưa trong balo. Bạn nên dùng áo mưa bộ thay vì áo mưa cánh vì áo mưa cánh vừa không che hết được cơ thể, vừa cản gió làm chậm tốc độ đi.

Ngoài ra, bạn nên mang theo một số túi bóng nhỏ, dùng để bọc hành lý và bọc dày. 

Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn nên mang theo 1 chiếc máy sấy tóc, nó rất hữu ích để sấy khô quần áo của bạn. 

>>Cách sắp xếp đồ hiệu quả

2. Về bảo vệ hành lý và con người

Đồ đạc trong balo nên được đóng gói riêng trong các túi nilon, đề phòng nếu balo bị ngấm nước thì vẫn còn một lớp bảo vệ. Túi bóng to hoặc mảnh áo mưa để bọc balo vào khi trời mưa lớn. Và đương nhiên, tốt nhất là bạn nên trang bị cho mình chiếc balo chống thấm nước để có chuyến du lịch tốt hơn. 

Đặc biệt, bạn nên lưu ý với các túi đeo đựng đồ giá trị như máy ảnh, điện thoại, giấy tờ, tiền bạc. Bản thân những chiếc túi này đã có thể có một lớp áo mưa chống nước nhưng bạn nên mang thêm một chiếc túi nilon khác để bọc cẩn thận túi đồ. Các túi bọc thông thường mỏng, nhẹ nên có thể cất ngay phía ngoài, nơi dễ lấy ra nhất. 

Bên cạnh đó, khi giày bị ướt, bạn hãy lấy báo cũ vò nhàu nhét vào bên trong giày và cứ hai giờ thay báo một lần, hôm sau giày sẽ khô ráo trở lại. Bạn cũng nên mang theo một đôi dép để đề phòng những ngày mưa có thể mang, tránh việc làm ướt giày.

3. Về di chuyển trên đường

Khi trời mưa, bạn sẽ bị hạn chế tầm nhìn. Vì thế nên bật đèn xe và chạy xe chậm lại. Khi đi trên đường không nên bơm lốp xe quá căng. Vì như thế, xe sẽ bị xóc, dễ bị trượt ở đường bùn.

Ngoài ra, khi đi lại trong khu vực trơn trượt, nếu bị trượt đừng hốt hoảng và khựng chân lại mà cứ trượt theo đà và tìm cách dừng lại, như thế mới không bị ngã và tránh được tai nạn. Khi đi xe qua đoạn bùn lầy, bạn nên dang 2 chân ra 2 bên, như thế xe sẽ dễ cân bằng hơn và không bị ngã.

Nếu phải di chuyển trên đường bùn đất, lầy lội thì chú ý gạt bỏ bớt đất bám vào lốp, rửa sạch nếu có điều kiện trước khi di chuyển tiếp. Nếu đường quá trơn có thể dùng dây thừng hoặc dây xích quấn vào lốp xe để tăng độ bám.

Trên đây là một vài kinh nghiệm để các bạn có thể bảo vệ được tư trang và sức khỏe ở trên đường. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ trong mùa mưa này.

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới và đang tìm chiếc balo chống nước phù hợp cho chuyến đi? Đến ngay các hệ thống cửa hàng LUG gần nhất hoặc truy cập website LUG.vn để săn ngay những chiếc balo tiện dụng và đầy khí chất nhé. 

Nguồn ảnh: LUG và Internet

 

23/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng