1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Những cách xử lý vali gặp sự cố đơn giản và nhanh chóng

Vali được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu trong những chuyến du lịch và công tác, vì vậy chuyến đi sẽ không còn trọn vẹn nếu như chiếc vali của bạn xảy ra lỗi hoặc hư hỏng đột ngột. Bỏ túi những cách xử lý vali gặp sự cố đơn giản được đề cập trong bài viết này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí để tiếp tục chuyến hành trình của mình.

1. Cách sửa khóa kéo vali bị kẹt

Khóa kéo là bộ phận rất dễ xảy ra lỗi hoặc bị hỏng do thường xuyên sử dụng không đúng cách. Tình trạng lỗi hỏng thường gặp nhất ở khóa kéo vali là bị lệch 2 lưỡi gà làm cho việc kéo khóa kẹt cứng và không thể di chuyển.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi hỏng này là nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào vali, gây cản trở cho việc kéo dây khóa và phải dùng lực mạnh để thực hiện. Lúc này, các mốc răng của dây kéo sẽ bị căng, có thể làm gãy hoặc lệch đi hình dạng ban đầu của dây khóa.

     - Cách xử lý đơn giản đầu tiên là sử dụng son dưỡng hoặc một chất nào đó có độ trơn, thoa dọc theo bánh răng và kéo lại nhẹ nhàng.

     - Với những trường hợp khó hơn như con lăn bị hỏng hoặc bị lỏng, bạn hãy dùng 1 chiếc kìm để kéo lại phần dây và răng cưa về đúng vị trí đầu, lưu ý hãy kéo thật nhẹ nhàng để kiểm tra xem độ mượt đã hoàn toàn phục hồi như ban đầu hay chưa.

2. Cách khắc phục bánh xe vali bị lỗi

Bánh xe vali sử dụng sau 1 thời gian dài hoặc di chuyển trên nhiều địa hình xấu thì rất dễ bị kẹt cứng, rung lắc hoặc phát ra tiếng ồn khi di chuyển. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra xem bánh xe có bị kẹt vật thể nào hay không để kịp thời lấy ra. Sau đó, sử dụng khăn giấy ướt để lau đi các bụi bẩn kẹt ở các kẽ của bánh xe.

Trường hợp đã vệ sinh sạch sẽ và không còn vật thể bị kẹt nhưng bánh xe vẫn rung lắc, đi không thẳng đường hoặc không thể di chuyển thì bạn cần kiểm tra các con ốc xem có bị méo, bị gãy và bị lỏng hay không. Tùy vào từng trường hợp thì chúng ta sẽ sử dụng tua vít để siết chặt, nới lỏng hoặc thay vào đầu ốc mới.

3. Cách sửa vali bị hư thanh kéo

Sau một thời gian dài sử dụng, thanh kéo của vali thường bị rít và không còn mượt mà, lúc này bạn hãy sử dụng một chút sáp hoặc dầu bôi trơn để tra vào. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên hạn chế để vali bị ngã khi đã kéo thanh cầm lên, nếu vô tình làm thanh cầm bị cong thì chúng ta chỉ còn cách thay mới và không thể tự khắc phục được.

4. Cách xử lý vali khi bị rách hoặc bể

Với những trường hợp vali bị rách hoặc bể do va chạm, các bạn có thể làm theo những cách sau để khắc phục sự cố tạm thời, hạn chế khả năng làm rơi mất hành lý.

     - Sử dụng băng keo cố định lại khu vực bị bể vỡ vali.

     - Dùng túi bọc nilon size lớn để gói lại vali.

     - Sử dụng kim chỉ khâu lại vết rách.

Tình trạng rách và vỡ vali là lỗi hỏng nặng nhất mà chúng ta có thể bắt gặp trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, những cách làm trên chỉ có thể giúp bạn bảo vệ hành lý của mình khỏi tình trạng thất thoát và không thể phục hồi nguyên vẹn như ban đầu.

Hy vọng những cách xử lý vali gặp sự cố được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong mọi hành trình nếu bắt gặp các tình trạng lỗi hỏng ở vali. Đừng quên theo dõi website của LUG.vn thường xuyên để cập nhật những mẹo hay hữu ích và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

06/04/2023
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng