1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Mẹo giúp thoát khỏi nỗi ám ảnh mất hành lý khi đi du lịch, công tác

Thất lạc hành lý luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết những người đi công tác hoặc du lịch bằng máy bay. Không chỉ mất thời gian tìm kiếm mà còn làm gián đoạn chuyến bay dẫn đến việc hư hao tài sản. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm soát tốt hành lý, tránh thất lạc vali.

Mẹo giúp thoát khỏi nỗi ám ảnh mất hành lý khi đi du lịch, công tác

1. Biến vali du lịch trở nên độc đáo, dễ nhận dạng

Bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để biến vali của bạn trở nên độc đáo, có điểm nhấn: gắn thẻ hành lý lên vali, ghi tên bằng bút sáng màu, sử dụng dây ràng vali hoặc dán sticker lên bề mặt vali… Ngoài việc giúp phân biệt, nó còn giúp bạn chống được kẻ trộm vì thông thường những tên trộm sẽ né những chiếc vali nổi bật để bớt gây sự chú ý. 

Mẹo giúp thoát khỏi nỗi ám ảnh mất hành lý khi đi du lịch, công tác

Biến vali du lịch của bạn trở nên độc đáo

2. Kiểm tra nhãn hành lý

Sau khi kiểm tra vali, để đề phòng sai sót, bạn hãy yêu cầu tiếp viên hàng không kiểm tra nhanh xem mã số hành lý của bạn có trùng với số chuyến bay và điểm đến hay không. Bạn đừng làm mất nhãn hành lý bởi nó là tấm vé để hãng hàng không tìm lại hành lý trong trường hợp thất lạc. 

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại nhãn khi lấy hành lý khỏi băng chuyền để tránh cầm nhầm đồ của người khác nhé!

3. Chụp hình vali và vật dụng bên trong 

Để đề phòng trường hợp bị thất lạc hành lý, hình ảnh của chiếc vali sẽ phần nào giúp nhân viên hàng không dễ dàng tìm ra hành lý của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chụp bên trong hành lý để trong trường hợp hành lý bị mất, bạn cũng biết chính xác mình đã mất những gì để thông báo lại cho đại diện hãng hàng không. 

Mẹo giúp thoát khỏi nỗi ám ảnh mất hành lý khi đi du lịch, công tác

Chụp lại vali và bên trong vali

4. Không làm thủ tục quá sớm hay quá muộn 

Bạn nên biết rằng, khi làm thủ tục quá sớm thường nhân viên sẽ để hành lý của bạn sang một bên để chờ các hành lý khác cùng chuyến bay xếp lên xe chuyên chở. Cũng chính vì lý do này mà có thể nhân viên sân bay vô tình lãng quên mất hành lý của bạn. 

Tương tự như vậy, với trường hợp làm thủ tục quá muộn, hành lý của bạn hoàn toàn có thể bị lẫn lộn và bị chuyển lên một chuyến bay khác.

5. Chọn vali kéo màu sắc nổi bật

Bạn nên chọn các vali có màu sắc nổi bật, có khả năng phản chiếu ánh sáng, giúp làm nổi bật vali dưới tác động của ánh sáng, giúp bạn dễ dàng tìm ra chiếc vali trong lúc ký gửi.

Vali Echolac Atlas PC080S

Mẹo giúp thoát khỏi nỗi ám ảnh mất hành lý khi đi du lịch, công tác

Vali Echolac Atlas PC080S tích hợp khóa TSA bảo mật an toàn cho hành lý của bạn

6. Không nên để vật dụng có giá trị vào vali

Những vật dụng có giá trị như: tiền bạc, đồng hồ, laptop, máy ảnh, điện thoại, đồ trang sức… tốt nhất bạn hãy mang theo bên người.Hạn chế bỏ vào vali ký gửi vì nếu chẳng may thất lạc sẽ khó tìm lại được.

7. Mua bảo hiểm du lịch

Khi di chuyển ra nước ngoài, bạn nên mua bảo hiểm du lịch để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được bảo hiểm thanh toán khi gặp phải rủi ro hay bị mất hành lý khi đi du lịch.

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy cùng lưu lại những gợi ý trên để có chuyến đi công tác, du lịch hoàn hảo nhé!

Đừng quên theo dõi kênh Mẹo vặt hữu ích để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác. 

Nguồn ảnh: LUG

 

14/10/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng