1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Mẹo nhận biết bánh xe vali tốt hay không cho tín đồ xê dịch

Bánh xe vali có vai trò rất quan trọng đối với những chuyến du lịch xa mà lại mang nhiều đồ. Nếu bạn không muốn giữa đường bánh xe bị gãy, cứng đơ thì hãy học cách nhận biết và chọn bánh xe vali ngay nhé!

Kiểm tra chất liệu

Khi mua vali kéo và muốn biết bánh xe có tốt hay không, trước tiên bạn nên kiểm tra bánh xe được làm bằng chất liệu gì. Hiện nay trên thị trường vali,  bánh xe được làm bằng khá nhiều chất liệu. Với những thương hiệu vali uy tín hiện nay như: ELLE, ECHOLAC,...thì bánh xe thường sẽ được làm bằng cao su nguyên chất hoặc cao su non. Đây là 2 chất liệu cao cấp, có độ đàn hồi tốt và chịu được nhiệt độ cao, lâu mòn.

Bánh xe vali của LUG được làm bằng chất liệu cao su non, cao su nguyên chất 100%

Không nên sử dụng những mẫu vali có bánh xe làm bằng cao su tái chế vì chúng đều nhanh mòn, không thân thiện môi trường và khó kéo. Để phân biệt bánh xe làm bằng cao su non, cao su nguyên chất với cao su tái chế rất dễ kiểm tra.

Những mẫu vali có bánh xe làm bằng cao su non, cao su nguyên chất khi nhấn vào bạn sẽ thấy có sự đàn hồi tốt. Bánh xe bám đường chắc và không có mùi hôi khó chịu. Ngược lại, với những mẫu vali có bánh xe làm bằng chất liệu cao su tái chế sẽ ít có độ đàn hồi, khi kéo bánh xe bị rít và có mùi hôi khó chịu.

Di chuyển và lắng nghe tiếng động

Chất liệu bánh xe ảnh hưởng khá lớn đến tiếng động khi vali lăn bánh. Đó là lý do bạn phải kiểm tra tiếng động của bánh xe khi mua vali. Những bánh xe làm bằng chất liệu cao su nguyên chất, cao su non khi kéo bạn sẽ nghe tiếng động phát ra êm tai, nhỏ và đối với chất liệu cao su tái chế thì ngược lại.

Để kiểm tra bánh xe xem có tốt hay không hãy lắng nghe tiếng phát ra khi kéo

Có một hiện thực là khi bạn kéo vali khi thử và khi du lịch sẽ có cảm giác khác nhau. Vì khi du lịch vali của bạn đã được chất đầy đồ nên việc di chuyển bánh xe sẽ có phần khó hơn. Tuy nhiên với những mẫu vali có bánh xe làm bằng các chất liệu cao cấp thì nỗi lo ấy sẽ được sang sẻ phần nào.

Cấu tạo trục bánh xe

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chất lượng bánh xe vali và ít được kiểm tra nhất chính là phần trục bên trong. Trục bánh xe vali cao cấp thường có cấu tạo là thanh thép không gỉ và các viên bi nhỏ xung quanh. Chính vì nằm ẩn bên trong nên bạn sẽ khó có thể quan sát, tuy nhiên bạn có thể kiểm tra trục bánh xe có tốt hay không bằng cách cho vali chuyển động xoay tròn nhanh.

Trục bánh xe chất lượng sẽ giúp bánh xe di chuyển linh hoạt

Với những bánh xe có trục tốt sẽ khiến vali xoay đều và không đi lệch khỏi trọng tâm, tiếng động phát ra cũng êm hơn. Hiện nay thay vì dùng những viên bi sắt thông thường thì một số thương hiệu uy tín đã dùng bi bằng thép không gỉ để bánh xe vận hành thêm dễ dàng hơn.

Ngoài những điểm cần kiểm tra chính trên thì bạn cũng nên để ý đến một số chi tiết để có được chiếc vali chất lượng nhé! Một số loại vali phía dưới bánh xe sẽ có cần kéo nhỏ dùng để gài bánh xe, với công dụng giúp cố định bánh không cho bánh bị trượt khi di chuyển. Bạn cũng nên kiểm tra thử xem cần khóa bánh có phát huy tốt công dụng của mình không nhé!

Bánh xe vali tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại đóng vai trò khá lớn trong chuyến đi của bạn đấy. Chắc rằng không ai muốn chuyến đi của mình phải xách vali đúng không? Chính vì thế hãy kiểm tra bánh xe thật kỹ trước khi mua nhé!

Nếu bạn đang vẫn còn thắc mắc về chất liệu, tính năng khi mua vali, balo hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp hoặc đặt câu hỏi dưới những bài viết trong chuyên mục thảo luận với LUG. LUG sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời nhé!

Nguồn ảnh: LUG

03/06/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng