1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh và bảo quản balo du lịch thông minh

Cách vệ sinh và bảo quản balo du lịch như thế nào đúng cách luôn là nỗi băn khoăn của tín đồ xê dịch. Bài chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ giải quyết những thắc ấy cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Vệ sinh balo du lịch đúng cách

Cách vệ sinh balo du lịch đúng cách

Cách vệ sinh balo du lịch đúng cách

Bước 1

Sau nhiều ngày sử dụng balo của bạn chắc rằng đã bám không ít bụi bẩn. Để có thể làm sạch bạn cần lấy mọi thứ bên trong balo ra để tránh bị làm ướt. Những mảnh giấy nhỏ khi bị ướt sẽ tan và bám chặt vào balo sẽ khiến tổng thể mất thẩm mỹ.

Sau khi tất cả mọi vật dụng đã được đưa ra ngoài bạn nên treo ngược balo du lịch và dùng gậy đập nhẹ vào thân giúp bụi bẩn rơi xuống đất.

Bước 2

Bạn pha nước và xà bông giặt rồi ngâm balo du lịch vào thau, để tầm 30 - 60p để bụi bẩn được loại bỏ. Một mẹo nhỏ để giặt balo sạch và không bị cặn bột giặt bám vào các kẽ là nên dùng xà bông giặt dạng nước nhé!

Bước 3

Đối với balo du lịch các vết bẩn cần được chà sạch bằng bàn chải mềm, tránh chải vào các phần vải dạng lưới to để không gây rách. Tuyệt đối không dùng bàn chải cước cứng sẽ gây ra các vết xước trên nền vải balo. Sau khi chà sạch bạn nên xả nước nhiều lần, ngâm nước xả vải để tránh xà bông lưu trong balo, gây mùi khó chịu khi sử dụng.

Bước 4

Phơi khô bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Không sử dụng balo khi còn ẩm để tránh hơi nước xâm nhập làm hư đồ đạc.

Bảo quản balo du lịch thông minh

Không nên để balo quá tải

Mỗi chiếc balo đều được thiết kế riêng và có một hạn định trọng lượng riêng dành cho nó. Nếu bạn cố gắng vượt quá nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng balo. Điều này cũng sẽ không tốt đối với sức khỏe của bạn cũng như không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc balo.

Đeo balo quá tải sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như chất lượng của balo du lịch

Đeo balo quá tải sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như chất lượng của balo du lịch

Phơi nắng khử mùi

Trung bình cứ khoảng 1 tháng, ta nên đem phơi nắng 1 lần trong vòng khoảng 2 tiếng để giúp balo luôn thông thoáng và sạch mùi hôi (không phơi nơi nắng gắt, thời gian nên trong khoảng từ 8g đến 10g và 14g đến 17 giờ).

Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao

Mặc dù các balo du lịch hiện nay đa phần đều làm từ vật liệu thông minh, có thể chống thấm nước, nhiệt độ cao. Tuy nhiên chúng ta không vì thế mà cứ để balo ở nơi có nhiệt độ nóng và độ ẩm cao vì về lâu về dài nó cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy nên để balo ở nơi có nhiệt độ >10 độ và <40 độ, độ ẩm không khí cao.

Bạn nên hạn chế để balo của mình tiếp xúc với những nơi nóng hoặc quá ẩm vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng balo

Bạn nên hạn chế để balo của mình tiếp xúc với những nơi nóng hoặc quá ẩm vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng balo

Luôn đem theo áo mưa

Các balo du lịch, balo laptop hay balo thời trang đều có áo mưa chuyên dùng kèm theo nhưng nên đem thêm 1 chiếc áo mưa to, vừa tránh mưa cho bản thân vừa bảo vệ tốt cho những đồ vật bên trong balo của bạn nữa nhé!

Không dùng vật sắc, nhọn cà vào balo

Mặc dù một số chiếc balo làm bằng vật liệu thông minh có thể chống trầy, tuy nhiên nếu va chạm với vật sắc nhọn thì dù là vật liệu chống trầy xước tốt cỡ nào đi nữa nó cũng chẳng thể chịu nổi. Trong trường hợp bạn muốn đem theo các vật dụng cần thiết như dao, kéo khi du lịch thì nên gói chúng thật kỹ tránh làm hỏng balo cũng như gây hại cho mình và người khác nhé!

Hãy đảm bảo những thứ sắc nhọn đã được bao bọc kỹ trước khi cho vào balo bạn nhé!

Hãy đảm bảo những thứ sắc nhọn đã được bao bọc kỹ trước khi cho vào balo bạn nhé!

Hy vọng qua các bước hướng dẫn vệ sinh và bảo quản balo du lịch trên bạn sẽ biết cách làm sạch balo đúng cách. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo bảo quản và chăm sóc balo, vali du lịch đúng cách nhé!

02/05/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng