1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

CHỨA CẢ THẾ GIỚI VÀO VALI DU LỊCH CÙNG LUG.vn

Vali khi đi du lịch luôn nặng và cồng kềnh bởi bạn chọn những món đồ không cần thiết và cách xếp đồ chưa hợp lý. LUG.vn sẽ giúp bạn lựa chọn đồ dùng đi du lịch và xếp đồ thế nào để vali thật gọn mà còn chứa được nhiều đồ.

Ngày nay, đi chơi, đi du lịch hay du học là nhu cầu phổ biến của nhiều người. Chiếc vali kéo là người bạn đường không thể thiếu cho những chuyến đi xa như: đi chơi, đi du lịch, hay đi học. Mỗi khi đi ra khỏi nhà tâm lý chung của mọi người là cái gì cũng muốn mang theo nhưng công việc khó khăn chính là xếp vali như thế nào để mang được mọi thứ. Nếu như không có kinh nghiệm xếp thì sẽ khiến bạn vừa tốn thời gian lại không đúng như ý muốn của mình.

Cách chọn và xếp quần áo đúng cách vào vali khi đi du lịch

1. Lựa chọn đồ dùng đi du lịch

Bí quyết trong việc lựa chọn đồ dùng đi du lịch đó là chỉ mang theo món đồ thật sự cần thiết cho chuyến đi mà thôi. Ngoài những món đồ tối quan trọng như giấy tờ tùy thân, thuốc men, vật dụng cá nhân thì bạn cũng nên lưu ý cách chọn quần áo thế nào cho gọn nhẹ khi đi du lịch nhé.

Chọn chất liệu gọn nhẹ

Trừ khi bạn đi đến những nơi có không khí lạnh thì bắt buộc phải mang theo những chiếc áo dày để giúp giữ ấm cơ thể. Còn vào mùa hè bạn chỉ nên chọn các chất liệu vải mỏng như cotton, linen, lụa…chúng không chỉ nhẹ, dễ thấm hút mà còn ít nhăn.

Lựa chọn những món đồ đa năng

Đây là cách khá là hay để giúp tiết kiệm được không gian vali của mình. Bạn nên chọn những vật dụng đa năng có thể giúp bạn được nhiều việc.

Ví dụ như khi bạn đi biển vào mùa hè thì khá là nắng bạn có thể mang theo khăn cashmere vừa có chức năng che chắn mà lỡ như khí trời lạnh hơn thì bạn có thể sử dụng để giữ ấm vùng cổ cũng được.

Cách chọn và xếp quần áo đúng cách vào vali khi đi du lịch

Không nên mang theo đồ có thể mua dọc đường

Những món đồ như dầu gội, kem đánh răng đều có thể dễ dàng mua dọc đường đi hoặc tại địa điểm du lịch. Thế nên bạn có thể cân nhắc bỏ những vật dụng đó tại nhà và mua chúng khi đến nơi.

2. Cách xếp đồ gọn vào vali

Khi đã lựa chọn những món đồ cần thiết cho chuyến đi rồi, thì việc cuối cùng là sắp xếp chúng vào gọn gàng trong vali của mình.

Quy tắc xếp đồ vào vali rất đơn giản: Đồ nặng ở dưới và đồ nhẹ ở trên. Ví dụ như những đôi giày chẳng hạn bạn nên đặt ở dưới và những vật dụng gọn nhẹ cần thiết thì để ở trên. Như vậy bạn sẽ rất dễ để lấy chúng ra khi cần.

Ngoài ra còn một lưu ý nữa đó là đừng bao giờ để bất cứ khoảng trống nào trong vali, vì nếu để trống, các vật dụng trong vali bị xê dịch, va chạm, gây xáo trộn, hư hỏng.

Thêm vào đó bạn cũng nên học thêm một số cách xếp đồ để vali của bạn trông gọn gàng hơn. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một số cách xếp đồ nhỏ gọn theo phương pháp KonMari.

Tất chân

Cách chọn và xếp quần áo đúng cách vào vali khi đi du lịch

- Đặt đôi tất trên một mặt phẳng.

- Gấp mũi tất lên phía trên thân tất sao cho mũi tất cách mép trên của thân khoảng 2,5 cm.

- Gấp đôi 2 lần.

Đồ lót (áp dụng cho tất cả các loại đồ lót nam/nữ, đồ bơi)

Cách chọn và xếp quần áo đúng cách vào vali khi đi du lịch

- Đặt đồ lót trên mặt phẳng phía trước mặt.

- Gấp đôi theo chiều dài.

- Gấp mép và lại tiếp tục gấp đôi để dựng đứng đồ lót.

Áo phông

Cách chọn và xếp quần áo đúng cách vào vali khi đi du lịch

Gấp như trong hình. Lưu ý là mỗi lần gấp lại để cách một đoạn khoảng 2-3 cm.

Áo len, áo thun dài tay

Cách chọn và xếp quần áo đúng cách vào vali khi đi du lịch

Với loại trang phục này thì áo được gấp lại làm bốn.

Quần

Cách chọn và xếp quần áo đúng cách vào vali khi đi du lịch

Gấp quần tương tự như cách gấp tất chân. Lưu ý khoảng cách ở mỗi lần gấp.

3. Vài mẹo xếp quần áo gọn gàng vào vali

Sử dụng túi chân không

Túi nén chân không là giải pháp cực tốt cho những vật dụng cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ em, khăn trải giường và đồ chơi mềm,... Túi sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian đáng kể và sau khi trở về nhà thì đây là sự chọn lựa tốt nhất để đựng quần áo bẩn.

Xếp theo thứ tự vật nặng bên dưới vật nhẹ lên trên

Ở phần dưới đáy vali bạn nên xếp đồ nặng như: áo khoác dày, quần jean hay mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân để tiết kiệm diện tích và đồ không bị xê xích khi di chuyển còn đồ dễ vỡ thì bạn nên đặt chúng lên trên quần áo hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho chúng vào trong tất hay bọc trong quần áo.

Gói quần áo bằng quần áo

Với cách gói quần áo trong quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong vali. Chẳng hạn như bạn bạn gói giày lại và để dọc theo thành của vali.

Riêng quần jeans hay áo khoác dày cho vào dưới cùng của vali. Tiếp đến là những quần áo lớn như quần dài và váy, bạn trải chúng lên những cuộn đồ lúc nãy, sau đó bạn cuộn những quần áo ít nhăn lại và đặt vào vali. Rồi bạn đặt những đồ dễ nhăn lên trên.

Đối với các vật liệu dễ vỡ thì đặt lên trên cùng còn các loại mỹ phẩm, phụ kiện,... bạn đặt vào 4 góc của vali.

Đi du lịch, bất cứ bạn nào cũng muốn mang thật nhiều đồ để diện và chụp thật nhiều bức ảnh kỷ niệm. Thế nhưng cách chọn và sắp xếp sai lầm khiến cho vali chật đi và bạn chẳng thể mang dc gì cần thiết cả. Bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn vật đụng sao cho phù hợp và sắp xếp đồ thật gọn vào vali.

24/02/2024
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng