Cách khử mùi hôi cho vali mới mua

Cách khử mùi hôi cho vali mới mua

Đôi khi những chiếc vali mới mua về sẽ có mùi “đồ mới” và bám ít bụi, chính vì vậy, bạn sẽ nghĩ đến việc vệ sinh cho vali. Tuy nhiên, làm thế nào để khử sạch vali mới mua mà không gây hư hại? Dưới đây là một số giải pháp cho vấn đề của bạn, khám phá nhé! 

1. Khử mùi vali bằng giấm ăn 

 Đây là một nguyên liệu vô cùng dễ tìm cho "công tác" khử mùi vali của bạn. Sỡ dĩ giấm ăn có khả năng khử mùi là vì thành phần axit trong giấm cao nên có thể phản ứng trung hoà với bất kỳ loại vi khuẩn gây mùi nào tồn tại trong chiếc vali du lịch của bạn.

Để khử mùi vali mới mua bằng giấm, bạn hãy làm theo 2 bước sau: 

+Điều cần làm đầu tiên là làm sạch (giặt) và phơi khô vali để loại bỏ những bụi bẩn tồn đọng trong vali.

+Tiếp theo, dùng khăn bông sạch thấm giấm rồi lau một lượt khắp các ngõ ngách trong vali. Sau đó để giấm khô tự nhiên, các mùi ẩm mốc hay loại mùi khó chịu khác đều tự động "bốc hơi" theo giấm.

2. Hoa khô hút ẩm

Ngoài cách dùng giấm ăn, bạn có thể dùng hoa khô. Sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy vali hoàn toàn chỉ còn lại mùi hoa khô mà bạn đã cho vào. Bên cạnh đó, hoa khô có khả năng hút ẩm, ngăn cản vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. 

3. Túi thơm khử mùi 

Với công dụng hút ẩm và để lại mùi thơm trong vali như hoa khô, túi thơm là vật dụng chuyên dụng để khử mùi nên hiệu quả của túi trong khử mùi vali nhanh hơn hẳn ướp hoa khô. Đặc biệt, đối với những loại túi thơm cà phê và túi thơm chứa tinh dầu thiên nhiên có công dụng loại sạch mùi ẩm mốc, mùi hôi của chất liệu mới rất tốt.

>>Chọn mua balo cho chuyến đi Cần Thơ

Với 3 mẹo đơn giản cho việc khử mùi cho vali mới mua, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng. 

Đừng quên chương trình Mua vali tặng vali tại LUG nhé! 

Thông tin chi tiết:https://lug.vn/mua-vali-tang-vali 

Nguồn ảnh: Internet 

21/08/2019