1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Cách Chọn Balo Phù Hợp Cho Con Trẻ

Hiện nay, vấn đề về cột sống bị cong vẹo ở lứa tuổi học sinh - sinh viên đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cùng LUG tham khảo qua một số gợi ý dưới đây để chọn mua một chiếc balo phù hợp cho trẻ nhé. 

Balo cho trẻ

1. Trọng lượng của balo 

Bạn không nên vượt quá 10 - 15% trọng lượng của cơ thể bé bởi nếu duy trì khối lượng sách vở và vật dụng quá với sức chịu đựng của trẻ sẽ gây tình trạng thoái hóa cột sống sau này. Vì thế, nếu trường học của con bạn có tủ các nhân cho học sinh thì nên khuyên bé để vào đó nhằm giảm sức nặng trong việc mang vác sách vở. 

>>Kinh nghiệm chọn mua vali kéo mini du lịch cho bé

Balo cho trẻ

2. Cần quan tâm đến khóa kéo của chiếc balo

Vì bé con của bạn thường rất hiếu động, chưa biết cách bảo quản balo, chính vì thế, bạn nên chọn loại có khóa kéo bằng nhựa dẻo thuận tiện dễ dàng đóng mở. 

3. Chọn lựa balo có kiểu dáng và quai đeo

Balo cho trẻ

Túi đeo lệch hay cặp sách tay không được khuyến khích cho trẻ cấp 1, cấp 2 dùng. Bạn nên chọn loại balo có quai đeo 2 bên để phân bố đều trọng lượng cặp lên hai vai của bé. Không nên chọn loại có quai đeo nhỏ quá vì sẽ gây nên vết hằn đỏ trên vai của bé.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến balo có đệm sẽ giúp giảm đau vai, cổ và lưng. Balo giúp ngăn ngừa bệnh xương khớp như vôi gai cột sống sau này của bé là những loại có 2 ngăn lớn, quai và lưng có đệm để tăng sự thoải mái. Bên cạnh đó, balo có quai thắt vùng lưng sẽ giúp giảm sức nặng lên đôi vai. Còn những loại balo 1 quai sẽ tăng sức nặng dồn lên một vai gây căng cơ, vẹo cột sống của trẻ.

4. Kích thước của balo

Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên chọn loại balo cặp sách kích cỡ phù hợp với thể trạng của trẻ và có những ngăn nhỏ cho bé để các thứ khác như chai nước, dụng cụ học tập… Việc mang balo đúng kích cỡ sẽ giúp bảo vệ cột sống của bé hiệu quả.

5. Chất liệu của balo

Balo cho trẻ

Cha mẹ nên chọn balo chất liệu vải để giảm tối đa trọng lượng cho cột sống. Bên cạnh đó, chiều dài của balo vừa với thân mình của bé và đáy balo không cách thắt lưng quá 5 cm. Đồng thời phải ôm sát vào cơ thể bé sẽ giúp giảm đau vai, cổ và thắt lưng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn balo chất lượng , phù hợp với bé. Đừng quên Theo Dõi Kinh Nghiệm Du Lịch để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích kế tiếp. 

Nguồn ảnh: LUG

 

24/09/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng