Cách Bảo Quản Vali Kéo Nhựa

Cách Bảo Quản Vali Kéo Nhựa

Tham khảo qua một số mẹo nhỏ dưới đây để “chăm sóc” tốt chiếc vali kéo nhựa, giúp vali kéo dài “tuổi thọ” nhé. 

 Cách Bảo Quản Vali Kéo Nhựa

1. Tránh xa nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao là nơi tối kị để tiếp xúc với các vật dụng bằng nhựa, chiếc vali kéo bằng nhựa cứng của bạn cũng không ngoại lệ nhé! Nếu bạn đặt chiếc vali của mình ở nơi quá nóng, sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của vali. 

Cách Bảo Quản Vali Kéo Nhựa

Chiếc vali kéo nhựa yêu quý có thể bị phai màu xấu xí, bị biến dạng giảm khả năng chịu lực hay va đập mạnh như lúc ban đầu. Thế nên bạn nên lưu ý bảo quản chúng trong điều kiện thoáng mát, nhiệt độ vừa phải.

>>Kinh nghiệm chọn vali kéo cho chuyến du lịch tháng 9

 2. Vật sắc nhọn và chất lỏng hạn chế để trong vali

Vật sắc nhọn nếu bạn không có cách bao bọc thật kĩ càng thì sẽ gây nguy hiểm cho các vật dụng khác bên trong hành lý cũng như cho người sử dụng.

Mặt khác, có thể nó sẽ làm rách hoặc gây trầy xước mất thẩm mỹ cho chính chiếc vali nhựa. Còn đối với những loại chất lỏng bạn đặc biệt phải cẩn thận hơn khi đặt vào hành lý, vì nếu không may có sự chất lỏng đổ vỡ sẽ thấm vào phần vải lót bên trong vali khó lòng tẩy rửa.

Cách Bảo Quản Vali Kéo Nhựa

3. Tránh để vật nặng đè lên vali trong thời gian dài

Chiếc vali của bạn, dù lớn hay nhỏ thì đều có giới hạn về khả năng chịu đựng trọng lượng, lực ép. Bạn hãy lưu ý đừng đặt quá nhiều đồ đạc đè lên vali trong thời gian dài nhé, có thể chúng sẽ khiến vali của bạn bị biến dạng, cong vênh.

 4. Vệ sinh vali

Đây cũng là bước quan trọng không thể thiếu để giữ cho chiếc vali kéo nhựa luôn mới và đẹp mắt. Dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch bụi bẩn bên ngoài vali, và cả mặt trong vải lót của chiếc vali.

Bạn cũng cần đặc biệt chú ý vệ sinh toàn bộ các chi tiết gồm thân vỏ vali, tay kéo và bánh xe. Lưu ý bạn không nên dùng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc và chất liệu nhé!

 Cách Bảo Quản Vali Kéo Nhựa

5. Cất giữ bảo quản vali thật tốt

Chiếc vali kéo nhựa chất lượng được bảo quản cẩn thận và đúng cách sẽ giúp bạn có được một người bạn đồng hành chắc chắn và bền bỉ.

 Chính vì thế, với những mẹo nhỏ mà LUG đã chia sẻ phía trên hi vọng bạn sẽ áp dụng để chiếc vali yêu quý của bạn có thể kéo dài tuổi thọ và đồng hành cùng bạn thật lâu.

Đừng quên theo dõi kênh Mẹo vặt hữu ích của LUG để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé. 

Nguồn ảnh: LUG

 

 

 

 

 

 

26/09/2019