1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

Bí kíp sắp xếp hành lý du lịch 5-4-3-2-1

Tránh tình trạng nhồi nhét hành lý vô tội vạ, giảm thiểu hỏng hóc vali do sức chứa bị vượt công suất, hạn chế tâm trạng bị phá hỏng do hành lý trở thành đống lộn xộn trong mỗi chuyến đi, hãy ghi chú 6 quy tắc sau.

Vali nhiều ngăn

Cách đơn giản nhất để tránh mang quá nhiều thứ là mua một vali cứng có cấu trúc nhiều ngăn giúp bạn có thể để nhiều đồ đạc khác nhau.

Vali nhiều ngăn

Vali càng lớn công suất chứa càng cao, tuy nhiên phải lựa chọn kỹ những thương hiệu phân phối chính hãng chất lượng cam kết như LUG.vn để tránh tình trạng mua nhầm “hàng dzỏm”.

Quy tắc 5, 4, 3, 2, 1

Nếu bạn cần một thần chú để giúp sắp xếp đồ đạc của mình vào vali, hãy sử dụng quy tắc 5, 4, 3, 2, 1 cho một chuyến đi kéo dài một tuần như sau: Giới hạn không mang quá 5 đôi vớ, 4 cái áo, 3 chiếc váy (hoặc quần), 2 đôi giày và 1 chiếc mũ.

Quy tắc 5, 4, 3, 2, 1

Danh sách này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ thêm một bộ đồ bơi, một bộ đồ tập thể dục hoặc một áo khoác cho trời lạnh trong trường hợp bạn thực sự cần sử dụng chúng.

Không mang "phòng hờ"

Ben Nickel-D’Andrea, người cùng Jon Nickel-D’Andrea viết cuốn sách du lịch No Mas Coach! khuyên: “Hãy suy nghĩ hai lần về những thứ bạn muốn bỏ vào hành lý”.

Không mang vật dụng phòng hờ khi du lịch

Ben và Jon đã bay đến Morocco trong 9 ngày chỉ với 1 túi xách và 2 balo đeo vai. Hai người rất tuân thủ nguyên tắc trên và cho rằng: “Khi nào bạn cần thêm gì đó thì bạn có thể mua nó”.

Tận dụng cách chứa đồ tối đa

Ví dụ, các bộ vớ bạn có thể nhồi vào bên trong giày dép. Sau đó, bỏ đôi giày của bạn vào trong một túi nhựa và để ở dưới cùng của vali để tránh làm dơ quần áo hay các vật dụng khác.

Với quần áo, bạn có thể cuộn tròn chúng lại., cách này sẽ giúp tận dụng tối đa không gian hành lý và còn giảm thiểu nếp nhăn nữa. Bạn cũng nên sử dụng các túi hút chân không để bỏ vào từng bộ quần áo riêng.

Tận dụng cách chứa đồ tối đa

Những chiếc túi nhỏ này giúp bạn giữ quần áo gọn gàng và dễ dàng lấy theo sở thích chứ không phải lục tung cả vali. Hãy thử kỹ thuật xếp đồ hợp lý như sau: ở giữa vali để đồ lót và áo phông, các trang phục rộng hay áo khoác sẽ để ở rìa ngoài.

Để những dụng cụ có chất lỏng ở chỗ dễ lấy nhất

Tốt nhất bạn nên đặt trên cùng của vali những chất lỏng như kem đánh răng, dầu thơm, chai đựng kem cạo râu, tuýp sữa rửa mặt,… Vì nhiều cảng hàng không quốc tế sẽ lục soát kiểm tra và thậm chí giữ lại các dụng cụ này của bạn.

Để những dụng cụ có chất lỏng ở chỗ dễ lấy nhất

Đồ dùng vệ sinh luôn đặt trong một túi riêng

Đây cũng là cách để bạn kiểm tra và không để quên bất kỳ dụng cụ vệ sinh thiết yếu: bàn chải đánh răng, kính áp tròng, sữa rửa mặt, thỏi son trang điểm,…

Túi nhỏ hoặc hộp nhỏ này nên được đặt ở góc vali hoặc gần dây kéo để bạn dễ dàng tiếp cận. Để tránh rò rỉ, bạn nên lấy bọc nhựa bao quanh các mỹ phẩm, nhất là vị trí nắp mở.

Đồ dùng vệ sinh luôn đặt trong một túi riêng

Với những bí quyết bổ ích trên, LUG hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho các chuyến du lịch hay công tác thuận lợi và suôn sẻ.

01/04/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng