1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 80 cửa hàng toàn quốc

Bạn có thường bỏ quên 10 vật dụng này khi đi du lịch?

Những vật dụng rất quan trọng nhưng thường xuyên bị “bỏ rơi” khiến bạn bao phen lao đao, hãy cùng LUG.vn kiểm tra hành lý lại một nữa nhé!

Vật dụng phòng tắm

Vật dụng phòng tắm có rất nhiều sản phẩm như bàn chải, kem đánh răng, kem cạo râu, dao cạo, nước súc miệng, chỉ nha khoa,... nên việc quên một trong số chúng là không thể tránh khỏi. 

Vật dụng phòng tắm

Vật dụng phòng tắm

Tuy nhiên hầu hết khách sạn đều cung cấp sẵn những vật dụng này, trên các chuyến bay dài cũng vậy. Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại thức uống có gas hay có cồn để thay thế nước súc miệng khử mùi.

Vật dụng hỗ trợ mắt

Thật ra điều này hiếm khi xảy ra với những người bị cận hay loạn nặng, khi đó chiếc mắt kính được xem như là “vật bất ly thân” rồi. Nhưng nếu lỡ quên kính hay les, thì sẽ rất khó tìm được thứ thay thế nên bạn cần để ý kỹ vấn đề này nhé!

Vật dụng hỗ trợ mắt

Vật dụng hỗ trợ mắt

 

Dụng cụ sạc

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, những thiết bị công nghệ là thứ không thể thiếu, và tất nhiên dây sạc của chúng cũng quan trọng không kém. Trước khi phát hoảng vì nhớ ra quên mang sạc cho chúng, hãy hỏi mượn ngay những người cùng đi du lịch hoặc lễ tân khách sạn.

Dụng cụ sạc

Dụng cụ sạc

Ngoài ra, ở một số trung tâm thương mại hay sân bay còn  có khu vực sạc miễn phí dành cho những trường hợp “não cá vàng”. Khi chuẩn bị hành lý, hãy ưu tiên soạn các loại dụng cụ sạc cho vào túi riêng và bỏ vào vali sớm nhất có thể.

Cục chuyển đổi

Có thể bạn chưa biết, cục chuyển đổi rất được các du khách quốc tế chuyên nghiệp lưu ý do mỗi quốc gia sẽ có thiết bị giắc cắm khác nhau nên đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn khi thiếu chúng.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng mua vật dụng này ở sân bay, mượn ở khách sạn hay sử dụng dây cáp usb kết nối với TV hay máy tính để sạc điện thoại.

Cục chuyển đổi

Cục chuyển đổi

Áo mưa

Tham khảo thời tiết nơi mình sắp đến rất quan trọng để chuẩn bị vật dụng cần thiết để đối phó. Và một chiếc áo mưa phòng hờ không tốn nhiều diện tích cũng nên có mặt trong vali du lịch của bạn.

Áo mưa

Áo mưa

Vật dụng làm đẹp và chăm sóc da

Với phụ nữ, đôi khi ra đường mà không trang điểm thì cứ như “tận thế” đến vậy. Sau một chuyến bay dài, nhận ra để quên bộ làm đẹp ở nhà, rất khó khăn để tìm mua nhanh chóng những thứ y hệt, đồ thay thế không đảm bảo và có nguy cơ bị dị ứng,... đúng là thảm họa nhỉ! Nếu quên đồ tẩy trang, bạn có thể sử dụng xà phòng sữa để rửa mặt cùng với nước thơm hay dầu oliu để loại bỏ lớp trang điểm.

Nếu không có nước hoa, hãy xin mẫu thử ở các cửa hàng nước hoa, ở đó thường có sẵn những lọ thử cực nhỏ.

Vật dụng làm đẹp và chăm sóc da

Vật dụng làm đẹp và chăm sóc da

Tiền mặt

Ngày nay, việc quên tiền mặt không có gì khó giải quyết khi các cây rút tiền tự động có ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng việc này bởi khi thực hiện giao dịch bạn sẽ bị tính phí, chưa kể ngân hàng của bạn thuộc hệ thống ngân hàng nội địa trong nước.

Tiền mặt

Tiền mặt

Thuốc theo đơn của bác sĩ

Bạn đang điều trị bệnh theo đơn thuốc hằng ngày của bác sĩ và lỡ quên nó ở nhà? Hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để lấy đơn thuốc, đến các hiệu thuốc lớn và uy tín để mua thuốc theo đúng đơn. Nếu có bảo hiểm du lịch, hãy gọi cho họ nhờ giúp đỡ nếu không thể liên lạc với bác sĩ.

Thuốc theo đơn của bác sĩ

Thuốc theo đơn của bác sĩ

Đồ lót

Không bàn cãi gì về độ cần thiết của vật dụng này. Ngay khi phát hiện lỡ bỏ quên nội y ở nhà, hãy chạy đến cửa hàng sắm sửa hoặc mua nội y mặc một lần tại các cửa hàng tiện lợi. Tiết kiệm hơn, hãy giặt sạch bộ đồ lót duy nhất mang theo bằng xà phòng và phơi trong khách sạn vào lúc ngủ hoặc dùng máy sấy để hong khô.

Đồ lót

Tai nghe

Bạn thường chỉ nhận ra mình quên vật dụng cần thiết này khi muốn nghe nhạc hay xe phim trên máy bay. Nếu thuộc tình trạng trên, đừng ngần ngại hỏi tiếp viên để được mượn một chiếc tai nghe miễn phí. Nhiều hãng hàng không sẽ cung cấp cho khách hàng tai nghe miễn phí khi có yêu cầu hoặc bán trên máy bay với giá rẻ.

Tai nghe

Tai nghe

Trên đây là một số cách giải quyết khi bạn bỏ quên đồ trong chuyến du lịch của mình. Chúng tuy nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng để đem lại cảm giác một chuyến đi trọn vẹn. Nhớ hạn chế bỏ quên ở nhà nhé!

30/03/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 80 cửa hàng