1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 78 cửa hàng toàn quốc

7 mẹo tìm khách sạn Đà Lạt giá rẻ

Đà Lạt là một trong những điểm du lịch thu hút khách nước ngoài cũng như trong nước tại Việt Nam. Nhưng bạn có biết đặt phòng như thế nào để không bị “hét giá”, chất lượng đảm bảo? Bài viết này sẽ gửi đến tất cả các du khách 7 mẹo tìm khách sạn Đà Lạt giá rẻ.

Đặt phòng xa thành phố, tránh mùa cao điểm

Với nhà nghỉ, khách sạn ở xa trung tâm thành phố, giá phòng chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với các khu vực gần thành phố. Cách này có một nhược điểm là bạn phải đi bộ nhiều, hoặc sẽ phải thuê xe máy. Nhưng hãy lưu ý cẩn thận vì ở Đà Lạt, địa hình đồi núi, dốc cao vót sẽ hơi khó đi, bạn có thể cân nhắc thuê xe ôm hay taxi.

>>> Kinh nghiệm thuê homestay Đà Lạt cho người đi lần đầu

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể thuê khách sạn ở xa trung tâm

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi đặt khách sạn mùa thấp điểm, vì họ sẽ giảm giá phòng liên tục. Mức giá của khách sạn 3, 4 sao cũng sẽ thấp hơn nhiều so với mùa cao điểm. Duy chỉ có điểm trừ duy nhất là khu du lịch sẽ khá vắng vẻ và không vui nhộn như mùa cao điểm hay các dịp lễ Tết.

Đặt sớm nhất có thể

Trước ít nhất 1 tháng, bạn nên đặt phòng nếu có ý định đi vào dịp lễ Tết, do khách sạn chưa biết lượng khách nên giá vẫn đang ở trạng thái tham khảo và có thể mềm hơn. Nhược điểm của cách đặt phòng này là bạn có thể không biết rõ view cũng như vị trí. Vậy bạn có thể tham khảo cách ở dưới: đặt phòng qua công ty địa phương.

Chọn khách sạn Đà Lạt có giá niêm yết rõ ràng

Tình trạng “ làm giá” hay “chặt chém” xuất hiện khá nhiều, bạn nên chọn những khách sạn công khai giá trên website. Thường, bạn cũng sẽ tham khảo được review của những người đã từng lưu trú trước đó ở các website.

>>> Mẹo chọn vali du lịch để chuyến đi Đà Lạt nhàng tênh

Chọn khách sạn có giá niêm yết rõ ràng là một tiêu chí không thể bỏ qua trong những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt giá rẻ.

Lựa chọn trang đặt phòng uy tín

Hiện có nhiều trang online đặt phòng như: Agoda, Mytour, Booking, Traveloka… có nhiều dịch vụ đặt phòng cho khách sạn tại Đà Lạt. Dù vậy, phí dịch vụ từ 15-25% với 1 ngày lưu trú là khá cao, nhưng việc đặt trên các trang trung gian lại khá tiện vì bạn chỉ cần vài cú click.

Còn một cách để bạn có thể đặt phòng rẻ hơn, đó là liên hệ trực tiếp với khách sạn, chỉ cần cọc một số tiền nhỏ để chắc chắn được giữ phòng.

“Săn” khuyến mãi

Các trang đặt phòng, khách sạn thường có những chương trình khuyến mãi với ưu đãi hấp dẫn thu hút khách du lịch mùa thấp điểm hoặc cận những dịp lễ Tết. Nếu bạn dành thời gian tìm kiếm thông tin khuyến mãi tại các website thì sẽ tiết kiệm được chi phí.

Một cách đơn giản để bạn có thể đặt được phòng khi du lịch Đà Lạt hay bất cứ đâu là hãy canh chương trình giảm giá trên các website chuyên du lịch

Tìm hiểu về việc hủy phòng

Mỗi khách sạn có chính sách hủy phòng khác nhau, thường là sau ít nhất 24h mới có thể hủy. Mùa cao điểm hay dịp nghỉ lễ, sẽ có một số khách sạn yêu cầu trước 48 hay 72 giờ, 1 tuần. Vì vậy, hãy chú ý chắc chắn việc đặt phòng của bạn sẽ hạn chế việc hủy phòng để không làm lỡ bất kỳ hoạt động thú vị nào của chuyến đi.

Lưu ý khi đặt phòng

Trước khi đặt phòng, bạn nên để ý kỹ 6 lưu ý dưới đây:

  • Tìm hiểu kỹ càng về khách sạn sẽ đặt, giá và dịch vụ phát sinh
  • Tỉnh táo trước hình ảnh trên mạng vì có thể chúng hơi ảo so với thực tế
  • Tìm hiểu kỹ các dịch vụ của các khách sạn để so sánh và chọn lựa
  • Tìm hiểu điểm du lịch và ăn uống xung quanh
  • Theo dõi thời tiết, khí hậu vào thời gian nhận phòng
  • Xác định vị trí từ sân bay/ bến xe đến khách sạn để di chuyển thuận lợi nhất có thể

Trên đây là 7 mẹo đặt phòng khách sạn Đà Lạt giá rẻ bổ ích bạn cần bỏ túi để có chuyến đi hoàn hảo, hào hứng. Hãy cùng note lại và áp dụng ngay cho chuyến đi Đà Lạt gần nhất của bạn nhé!

Trong tháng 7 này LUG đang có chương trình “mua vali free chuyến đi” vô cung hấp dẫn. Bạn hãy thử vận may của mình để có cơ hội trúng 1 trong 4 chuyến du lịch của LUG nhé. 

Thông tin chương trình: https://lug.vn/thong-tin-chuong-trinh-mua-vali-free-ngay-chuyen-di

Nguồn ảnh: Internet

17/07/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 78 cửa hàng