1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

6 mẹo cực hay giúp bảo quản vali tại sân bay

Để bảo quản vali và đồ đóng gói bên trong khi đi du lịch bằng máy bay, bạn hãy tham khảo 6 mẹo vặt dưới đây!

Quấn nilon quanh vali

Tại hầu hết các sân bay trên thế giới đều có dịch vụ cuốn nilon cho vali kéo du lịch, hành lý cho khách. Ở Việt Nam, chỉ có các chặng bay quốc tế mới có dịch vụ này.

Quấn nilon quanh vali

Việc cuốn nilon quanh vali giúp hành lý của bạn không bị tung ra khi nhân viên ném vali trong lúc vận chuyển và cũng không lo bị thất thoát đồ trong hành lý khi nhận lại. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên an ninh sân bay vẫn được quyền rạch bỏ lớp nilon này để kiểm tra hành lý của bạn.

Dán vali bằng băng dính

Dán vali bằng băng dính

Băng dính có tác dụng rất tốt trong việc đóng gói đồ khi đi máy bay. Bạn có thể dùng chúng để cuốn kín phần nắp của các chai, lọ dầu gội, sữa tắm, tránh phun ra đồ dùng bên trong.

Ngoài ra, dùng băng dính để cuốn chặt toàn bộ vali và đặc biệt là những chỗ tay cầm, khóa kéo,… cũng là một ý tưởng tốt để đảm bảo an toàn.

Yêu cầu dán tem Fragile

“Fragile” nghĩa là đồ dễ vỡ, là một loại tem do hãng bay dán vào chiếc vali kéo nhựa khi bạn yêu cầu. Thông thường, các hãng bay không khuyến khích bạn dán tem, nhãn này.

Tuy nhiên, nếu trong hành lý của bạn có đồ dễ bị hỏng, gãy, vỡ như chai, lọ nước hoa, gậy đánh golf, máy ảnh, laptop, hãy xin dán nhãn này khi làm thủ tục check in.

Yêu cầu dán tem Fragile

Gửi đồ về nước

Nếu vẫn không yên tâm với hình thức dán tem Fragile, hãy tìm cách gửi đồ về nước. Hình thức này rẻ hơn so với trả tiền quá cân tại sân bay và cũng an toàn hơn nếu bạn lựa chọn hình thức gửi bảo đảm.

Gửi đồ về nước

Chọn vali tốt ở đâu? Có hình dáng, màu sắc đặc trưng

Có rất nhiều chiếc vali giống nhau chạy trên băng chuyền, đa phần đều màu tối, hình chữ nhật và chẳng có gì lạ khi ai đó cầm nhầm vali của bạn. Để nhận ra chiếc vali của mình ở bất cứ nơi đâu, hãy cẩn trọng ngay từ khâu chọn mua.

Vali có hình dáng, màu sắc đặc trưng

Thay vì chiếc vali bằng nhựa màu tối quen thuộc, hãy chọn va li màu nổi như: cam, hồng, màu neon, hay có họa tiết da báo, kẻ sọc,… Nếu bạn đã lỡ mua vali kéo nhựa bình thường, bạn vẫn có thể “cá tính hóa” nó với băng dính nhiều màu, thắt nơ, ruy băng hay dán bảng tên,…

Chọn vali xấu

Lời khuyên này có vẻ đối lập với lời khuyên trên nhưng trên thực tế, bạn vẫn có thể kết hợp chúng với nhau. Một chiếc vali xấu xí, trông có vẻ cũ nhưng vẫn bền là lựa chọn hoàn hảo để kẻ gian không “nhắm” vào khi ở sân bay.

Chọn vali xấu

Hãy chọn chiếc vali kéo nhựa màu sắc, hình dáng đặc trưng nhưng đừng quá phô trương để trở thành mục tiêu của những tên trộm, cướp. Bạn cũng nên chọn vali đứng, có khóa ở bên cạnh, để khi kẻ gian có ý định mở khóa, vali sẽ bung ra ngay và bạn sẽ được “đánh động”.

Đó là 6 mẹo cực hay giúp bảo quản vali tại sân bay mà LUG.vn muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng với những góc nhìn kinh nghiệm sẽ giúp ích cho các bạn nhiều hơn.

28/03/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng