1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

5 mẹo tránh ù tai hiệu quả khi đi máy bay

Việc ù tai khi đi máy bay là tình trạng không hiếm gặp. Bạn sẽ chỉ bị ù tai và hết ngay sau khi hành trình kết thúc.Tuy nhiên, nếu bị nặng, nó sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, nhức đầu, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thính giác trong khoảng thời gian kéo dài. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng và có rất nhiều cách để chấm dứt hiện tượng này. Sau đây là một số giải pháp nhé! Tham khảo ngay. 

>>Những sự cố có thể gây hỏng chuyến du lịch của bạn

1. Thế nào là ù tai? 

Ù tai là tình trạng người bạn sẽ cảm nhận được bên trong tai mình có tiếng kêu lạ như tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo… Triệu chứng ù tai xuất hiện ở một bên hay cả hai bên tai, có tính chất từng lúc hoặc liên tục. 

Ù tai rất khó chịu, có thể gây đau đầu

Ù tai có thể đi kèm với tình trạng nghe kém, chóng mặt, đau đầu, đau bên trong lỗ tai… khiến sinh hoạt của bạn gặp nhiều ảnh hưởng. 

2. Tại sao lại bị ù tai khi đi máy bay? 

Nguyên nhân là do khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, độ cao và áp suất đột ngột thay đổi khiến không khí hình thành bên trong tai được hấp thụ, hút và kéo căng màng nhĩ vào trong, gây ra hiện tượng ù hoặc đau tai. 

3. Những cách tránh ù tai hiệu quả khi đi máy bay 

- Ngủ nghỉ, ăn uống đầy đủ, không sử dụng đồ uống có cồn trước khi lên chuyến bay, tránh để cơ thể mệt mỏi hay đói trong lúc bay. 

- Nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng. Việc làm này sẽ giúp tai bạn thông thoáng và tránh cảm giác ù tai

Nhai kẹo cao su khi lên máy bay giúp thông thoáng tai

- Uống một ít thuốc thông mũi dưới dạng viên nén, xịt hoặc siro trước khi cất cánh tầm 30 phút. Nó có thể giúp màng nhĩ co lại và làm giảm hiện tượng ù, đau tai. Tuy nhiên, bạn không được thường xuyên sử dụng loại thuốc này và nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp này. 

- Phồng má vả giữ không khí trong miệng. Sau đó, bịt mũi và cố gắng đẩy hơi ra từ tai, cách này sẽ khiến màng nhĩ co giãn và bớt cảm giác ù tai. 

Bịt mũi, cố gắng đẩy hơi ra từ tai

- Luôn để bản thân tỉnh táo trong lúc lên và xuống máy bay. 

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để tránh cảm giác bị ù tai khó chịu và tận hưởng những điều thú vị trên chuyến bay tới nhé! 

Không quên sắm cho mình một chiếc vali xịn sò tại LUG để “bung lụa” trong chuyến đi. 

Nguồn ảnh: Internet 

 

 

 

05/08/2019
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng