1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

5 điều nhất định phải biết về Covid-19

Trang bị cho mình những kiến thức quan trọng nhất về dịch bệnh Covid-19 là điều vô cùng cần thiết ngay lúc này. Hãy cùng LUG ghi nhớ một số kiến thức cơ bản sau đây để bảo vệ mình giữa mùa dịch bạn nhé!. 

Virus Corona lây lan như thế nào?

Virus Corona (Covid-19) có thể lây lan dễ dàng, đặc biệt là trong các không gian kín. Chúng xâm nhập qua các giọt bắn trong không khí và trên các bề mặt do người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi vào.  

Virus này có thể tồn tại trên kim loại, thủy tinh và nhựa từ hai giờ đến chín ngày. Tuy vậy, bạn có thể tiêu diệt chúng bằng cách vệ sinh qua chất khử trùng hoặc thuốc tẩy đơn giản. 

Biểu hiện khi nhiễm Covid-19 là gì?

Sốt, ho khan, mệt mỏi và cảm thấy khó thở là một trong những triệu chứng nhiễm Covid-19 thường gặp nhất. Người bệnh sẽ đối mặt với các vấn đề về phổi, đường tiêu hóa, tiêu chảy, một số triệu chứng có thể trùng với bệnh cúm.

Nên làm gì nếu nghi ngờ mình bị nhiễm Covid-19?

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, khi bạn có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở; có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm Covid-19 như: sống trong hoặc đã đi đến khu vực có ổ dịch Covid-19, tiếp xúc gần gũi với người đã đi đến một khu vực có ổ dịch hoặc đã tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh… thì hãy đến bệnh viện tuyến quận, huyện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Bị nhiễm Covid-19 có tự khỏi được không?

Hiện nay, cách điều trị bệnh chính vẫn là điều trị hỗ trợ, nghĩa là sử dụng thuốc và thiết bị y tế để hỗ trợ cho người bệnh tự chữa lành bằng chính hệ miễn dịch của mình. Trường hợp đặc biệt như người lớn tuổi, sức đề kháng của cơ thể đã kém, hay đã mắc các bệnh mãn tính thì sẽ cần phải chăm sóc, điều trị đặc biệt.

Điều nguy hiểm nhất của dịch Covid-19 chính là sự lây lan nhanh chóng của virus cho cộng đồng. Vì vậy, bạn cần nghiêm túc thực hiện tốt những biện pháp đã được Bộ Y tế hướng dẫn để bảo vệ sức khỏe cho cả bản thân, gia đình và cộng đồng.

Làm thế nào để bảo vệ bản thân trước Covid-19?

Để bảo vệ bản thân và chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bạn cần ghi nhớ “nằm lòng” những biện pháp sau: 

  •   Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn;
  •   Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khủy tay áo; tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng;
  •   Hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở;
  •   Thường xuyên lau chùi nhà cửa, vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường;
  •   Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và không đi đến các quốc gia, khu vực đang có dịch Covid-19.
  •   Không ăn chung, uống chung, dùng chung các vật dụng cá nhân với nhau. Đặc biệt, hãy giữ cho cổ họng không bị khô bằng cách uống nước thường xuyên.

Đừng quên trang bị cho mình 1 chiếc bình nước bên người để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19. Tham khảo sản phẩm tại link: https://lug.vn/phu-kien bạn nhé!

18/03/2020
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng