Giấm ăn
Giấm ăn là nguyên liệu quen thuộc trong bếp núc của mọi gia đình, là gia vị không thể thiếu trong các món ăn.
Đây là một nguyên liệu vô cùng dễ tìm cho “công tác” khử mùi. Thành phần axit cao trong giấm ăn có thể phản ứng tủng hòa với bất kỳ loại vi khuẩn gây mùi nào.
Hướng dẫn:
- Làm sạch và phơi khô vali để loại bỏ những bụi bẩn còn tồn đọng.
- Dùng khăn bông sạch thấm giấm ăn rồi lau qua mọi bộ phận của vali, đừng bỏ sót ngóc ngách nào nhé.
- Để giấm khô tự nhiên, các mùi ẩm mốc hay khó chịu sẽ tự động “bốc hơi” theo giấm.
Hoa khô
Bạn có thể ướp túi hoa khô trong nội thất vali. Sau một khoảng thời gian ngắn sẽ thấy hiệu quả. Điều thần kỳ đó là do hoa khô có khả năng hút ẩm, ngăn cản vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Ngoài ra, hoa khô để lại mùi thơm dịu dàng trong vali, hạn chế sự “xâm lăng” của các loài côn trùng gây hại như chuột, gián,... Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước hoa để ướp cho vali mới nhé, hai mùi nồng gặp nhau sẽ để lại hậu quả khôn lường đấy.
Hướng dẫn:
- Khử mùi tốt nhất là hoa cúc và hoa hồng khô. Tách thân hoa ra, chỉ để lại phần cuốn và phần hoa, rồi cho vải một chiếc túi vải mỏng.
- Cho túi vải chứa hoa khô vào vali sau đó kéo kín miệng vali lại, có thể mở ra sau vài ngày.
- Bạn không cần mang túi hoa khô ra ngoài mà hãy xếp chung với quần áo để lưu hương và hút ẩm cho vali vì hoa khô có thể bảo quản trong thời gian dài.
Túi thơm
Nói đến các sản phẩm khử mùi vali, đặc biệt là vali kéo vải, không thể bỏ qua chiếc túi thơm. Với công dụng hút ẩm và để lại mùi thơm, túi thơm sẽ loại bỏ mùi ẩm mốc hay mùi hôi của chất liệu mới rất tốt.
Hướng dẫn:
- Xé túi bao ni-long bao túi thơm.
- Cho túi thơm vào vali mới và kéo kín lại, để trong vài tiếng đồng hồ.
Với 3 mẹo khử mùi vali đơn giản đến không ngờ đã nêu trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng.