1800 6646 (miễn phí) - Giao hàng toàn quốc

Hệ thống 88 cửa hàng toàn quốc

10 cách phòng chống Covid-19 cơ bản mà bạn cần nắm rõ

Ghi nhớ 10 điều cơ bản vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự lây lan của dịch Covid-19. Cùng LUG lưu lại và thực hiện ngay nào!

1. Rửa tay

Tạo thói quen rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây là điều quan trọng hàng đầu. Nếu không có xà phòng và nước sạch, bạn có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (nồng độ cồn 60% trở lên). Ngoài ra, bạn cũng đừng quên súc miệng bằng nước muối và tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

2. Khử trùng các bề mặt

Thường xuyên lau nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử trùng để đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh đó, bạn có thể tăng cường sự thoáng khí khu vực nhà ở, văn phòng của mình bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ cho thông thoáng và hạn chế sử dụng máy điều hòa.

3. Tránh di chuyển nhiều

Mùa dịch bệnh bùng phát, tốt nhất bạn nên tránh di chuyển, du lịch nhiều, đặc biệt là các vùng có dịch; hạn chế tụ tập, đi đến những nơi đông người. Nếu di chuyển đến những nơi công cộng, bạn hãy luôn sử dụng khẩu trang cho mình và rửa tay thường xuyên.

4. Báo ngay cho phi hành đoàn khi có dấu hiệu ốm

Khai báo cụ thể địa điểm, quá trình di chuyển của mình tại sân bay là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, nếu thấy không khỏe hoặc có dấu hiệu ốm, bạn phải báo ngay cho phi hành đoàn để được giúp đỡ và hướng dẫn phòng bệnh.

5. Nên ở nhà và hỏi ý kiến bác sĩ nếu không khỏe

Khi bạn hoặc người thân có các triệu chứng sốt, ho, khó thở thì không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Đặc biệt, phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hỗ trợ khám chữa bệnh.

6. Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Để vượt qua mùa dịch, bạn cần đảm bảo cho mình một chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống điều độ và tăng cường thể dục thể thao để tăng sức đề kháng.

7. Ăn, ngủ, dùng đồ riêng

Khi có người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở), bạn cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, mang khẩu trang và giữ khoảng cách trên 2 mét để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, hãy trang bị cho mình những vật dụng cá nhân riêng, không dùng chung muỗng, đũa, bình nước… Luôn nhớ uống nước thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Một bí kíp dành cho bạn chính là trang bị ngay một bình nước chất lượng từ LUG để tiện mang theo bên mình.

8. Đảm bảo an toàn tại nơi công cộng

Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. bạn có thể dùng khăn vải hoặc khăn tay, ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, đặc biệt là không khạc nhổ bừa bãi.

9. Người lớn tuổi tránh tiếp xúc nơi đông người

Theo nghiên cứu, những người có sức đề kháng kém, người lớn tuổi hoặc có bệnh nền sẽ rất dễ bị virus xâm nhập do hệ miễn dịch suy yếu. Vì vậy, người trên 60 tuổi, mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, đái tháo đường cần tránh những nơi đông người và khu vực dễ tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

10. Luôn cập nhật thông tin về Covid-19

Bạn cũng đừng quên cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 từ Bộ Y tế và báo đài chính thống để nắm bắt tình hình nhé!

24/03/2020
LUG on Facebook 1800 6646 (Free) Hệ thống 88 cửa hàng