Những món ăn không thử sẽ tiếc cả đời khi du lịch Đà Lạt

Đà lạt không chỉ gây thương nhớ cho người đến bởi vẻ đẹp thơ mộng, không khí mát mẻ và trong lành mà những món ăn nơi đây cũng khá được nhiều người nhớ. Dưới đây là những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Đà Lạt đâu đấy.

Bánh ướt lòng gà

Khác với bánh ướt của người Bắc hay như người Sài Gòn hay ăn. Món bánh ướt Đà Lạt là sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của không ít du khách khi đến Đà Lạt. Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú với hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn. Đó là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà. 

Bánh ướt lòng gà, món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Lạt

Món ăn này được xem là một món ăn sáng ưa chuộng của những bạn trẻ khi bắt đầu một chuyến du lịch tại các điểm vui chơi ở Đà Lạt. 

Bánh tráng nướng 

Món ăn gây thương nhớ thứ 2 được nhiều người nhắc đến khi nói về Đà Lạt là bánh tráng nướng. Để thưởng thức hương vị chuẩn xác nhất bạn cứ đi dọc đường Bùi Thị Xuân đến khi thấy một quán nhỏ, ấm áp, nhiều người quây quần và cô chú nướng bánh hiền hậu, bạn đã đến đúng nơi. 

Một chiếc bánh thập cẩm 21.000 đồng gồm trứng gà, một miếng phô mai, muỗng pate gan, bò khô và mayonaise phía trên. Bánh mới nướng xong có hương thơm nức và khói bay nghi ngút. Với thời tiết lành lạnh như Đà Lạt được thưởng thức một chiếc bánh tráng nước kèm ly sữa đậu nành nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?

Nem nướng

Được làm từ nạc heo xay sau đó bó chặt lên một cây đũa, nướng chín, ăn chung với bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn, đồ chua và rau thơm, nem nướng trở thành một trong những món không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt. Điểm nhấn chính là nước chấm được làm từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp rất đặc biệt.

Nem nướng là món ăn khá thú vị khi đêm xuống tại Đà Lạt

Bánh canh giò chả

Một tô bánh canh bao gồm chả chiên, cá viên, giò heo và thịt. Đặc biệt bánh canh được làm từ gạo xay theo cách riêng của quán nên sợi trong mà vẫn dai. Đây là một trong những món ngon vào buổi sáng của người Đà Lạt, bởi ấm nóng, rất hợp với không khí se lạnh của vùng. Nhiều hàng trên đường Xuân Chung bên hông nhà thờ Con Gà bán món ăn này, nhưng quán bánh canh Xuân An số 15 Nhà Chung được nhiều du khách đánh giá là ngon và vừa ăn nhất.  

Ốc bươu nhồi thịt 

Món này rất nổi tiếng với người Đà Lạt, đặc biệt là quán 33 đường Hai Bà Trưng. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Chính chủ quán cho biết, sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của cụ chủ quán đời thứ nhất. Đôi khi bạn phải chờ 5 – 10 phút mới có chỗ trống. Giá mỗi phần vào khoảng 50.000 đồng.

Mùi thơm của món ốc bươu nhồi thịt sẽ khiến bạn không thể quên nếu đã lỡ ăn tại vùng đất thơ mộng này

Sữa đậu nành nóng

Là thức uống quen thuộc với nhiều người nhưng sữa đậu nành ăn kèm quẩy nóng trong không khí se lạnh của Đà Lạt lại là trải nghiệm rất khác biệt. Bên cạnh sữa đậu nành, bạn có thể đổi vị bằng các loại sữa đậu xanh, đậu đen hay cacao nóng và các loại bánh ngọt đa dạng ở các quán hàng rong bán món này trong chợ đêm Đà Lạt. Sữa đậu nành nóng ăn kèm với bánh su kem.

Sữa chua phô mai

Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ “truy tìm” khi đến Đà Lạt, được làm như sữa chua thông thường nhưng khéo léo cho thêm phô mai trong nguyên liệu. Sữa chua phô mai có vị béo, dẻo, chua chua, được bán ở số 48 đường Khe Sanh, với giá 7.000 đồng một hũ. 

Sữa chua phô mai có vị béo, dẻo, chua chua là món ăn chơi được nhiều bạn trẻ yêu thích

Cháo gà, miến gà

Thời tiết se lạnh của Đà Lạt khiến món cháo gà, miến gà rất đắt hàng. Sau khi lang thang ngắm thành phố buổi đêm, dừng chân quán nhỏ, thưởng thức tô cháo gà nấu loãng, bỏ nhiều hành và tiêu để thêm ấm bụng. Các quán ngon nên ghé ở đường Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ, Huyền Trân Công Chúa… với giá 25.000-30.000 đồng một tô, gỏi gà từ 40.000 đồng một đĩa. 

Bánh mì xíu mại

Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy. Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán gần cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.

Bánh mì xíu mại là món ăn sáng được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến du lịch Đà Lạt

Đà Lạt tuy không quá xa lạ với hầu hết những người Việt Nam, nhưng cứ mỗi khi không biết đi đâu xả stress chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đó là lý do mọi người truyền tay nhau rằng đây là thành phố đi hoài không chán. Nếu chưa có cơ hội đến đây thì bạn hãy tranh thủ ghé thăm thành phố xinh đẹp này để xem có thật như lời đồn không nhé.

Trong tháng 7 này LUG có chương trình “mua vali free ngay chuyến đi”, nếu bạn muốn đến Đà Lạt miễn phí cũng như tìm hiểu về thành phố này thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.
Thông tin chương trình: https://lug.vn/thong-tin-chuong-trinh-mua-vali-free-ngay-chuyen-di

15/07/2019